Cổng thông tin điện tử huyện An Minh

Sự kiện nổi bật

Xem với cỡ chữAA

Hội LHPN huyện An Minh truyền thông về Phòng chống mua bán người, xâm hại trẻ em

(15:24 | 05/11/2019)

 Theo thống kê của Bộ Công an, từ năm 2016 đến hết tháng 6/2019, trên cả nước đã phát hiện hơn 1.000 vụ mua bán người với gần 1.500 đối tượng mua bán, đã lừa bán hơn 2.600 nạn nhân. Đáng chú ý, trong đó có 892 vụ mua bán người sang Trung Quốc (chiếm 84,2% tổng số vụ) với 1.187 đối tượng tham gia, đã lừa bán 2.319 nạn nhân; và khoảng hơn 90% nạn nhân các vụ mua bán người là phụ nữ và trẻ em...

 Trong đó, hơn 80% nạn nhân thuộc các dân tộc thiểu số, trình độ học vấn, nhận thức thấp, tiếp cận thông tin ít hơn và có hoàn cảnh kinh tế khó khăn; hơn 70% số nạn nhân làm nông nghiệp hoặc không có việc làm. Phần lớn nạn nhân nữ khi bị lừa bán ra nước ngoài bị cưỡng ép kết hôn làm vợ người dân bản địa và bóc lột tình dục. Các đối tượng tội phạm hình thành nhiều đường dây, băng nhóm liên tỉnh, xuyên quốc gia với tính chất, thủ đoạn tinh vi, lợi dụng sự quản lý lỏng lẻo của gia đình và nhà trường thông qua các trang mạng xã hội như (Zalo, Facebook, Viber…) để lừa bán các nạn nhân. Phụ nữ và trẻ em gái, nhất là ở những vùng kinh tế còn khó khăn, những vùng giáp biên giới, vùng sâu vùng xa thường là những đối tượng bị tội phạm buôn bán người nhắm đến.

phu nu 1.png

Trước tình trạng nạn buôn bán người, hành vi xâm hại trẻ em ngày càng có xu hướng gia tăng, đồng thời nhằm nâng cao kiến thức của hội viên phụ nữ, đặc biệt là hội viên phụ nữ vùng dân tộc thiểu số, vùng kinh tế khó khăn, vùng sâu vùng xa trên địa bàn huyện được cập nhật kiến thức về hành vi mua bán người, xâm hại trẻ em,... Ngày 31/10/2019, Hội LHPN tỉnh phối hợp cùng Phòng cảnh sát Hình sự công an tỉnh Kiên Giang đã tổ chức buổi truyền thông, tuyên truyền về phòng chống tội phạm mua bán người, xâm hại trẻ em và phòng chống bạo lực gia đình năm 2019 cho đông đảo hội viên phụ nữ tại địa bàn xã Đông Hoà, huyện An Minh.

phu nu 2.png

Tại buổi truyền thông đông đảo hội viên phụ nữ đã được các tuyên truyền viên đến từ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh khái quát về các quy định về hành vi mua bán người, xâm hại trẻ em và bạo lực gia đình. Các nội dung tuyên truyền bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về Luật Phòng chống mua bán người, Luật Trẻ em; hướng dẫn cách nhận diện hành vi bạo lực, tác hại và trách nhiệm pháp lý đối với người thực hiện hành vi xâm hại trẻ em, mua bán người; một số kỹ năng ứng xử khi có tình huống bạo lực gia đình, xâm hại tình dục trẻ em, mua bán người xảy ra.

Thông qua buổi truyền thông về phòng chống mua bán người, xâm hại trẻ em và phòng chống bạo lực gia đình, nhằm tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, hội viên phụ nữ và cộng đồng. Phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp Hội và hội viên phụ nữ, vận động sự vào cuộc của các cấp, các ngành và toàn xã hội vào thực hiện, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, thực chất đối với các vấn đề đảm bảo an toàn cho phụ nữ và trẻ em./.

Tin và ảnh: Thiện Nhân

 


Tệp đính kèm
Tệp đính kèm ; Hội LHPN huyện An Minh truyền thông về Phòng chống mua bán người, xâm hại trẻ em.docx