Cổng thông tin điện tử huyện An Minh

Sự kiện nổi bật

Xem với cỡ chữAA

Hai xã Đông Hưng và Đông Hưng B huyện An Minh về đích Nông thôn mới

(11:29 | 15/11/2019)

 Ngày 12 tháng 11 năm 2019, Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu Quốc gia tỉnh Kiên Giang đã đến thẩm định kết quả thực hiện các tiêu chí xã Nông thôn mới đối với hai xã Đông Hưng B và Đông Hưng  thuộc huyện An Minh. Đây là hai xã được huyện An Minh chọn chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới trong năm 2019.

 Với sự chỉ đạo quyết liệt của các cấp ủy Đảng, sự quản lý, điều hành của các cấp chính quyền và sự đồng thuận của người dân, đến nay diện mạo nông thôn hai xã Đông Hưng B và Đông Hưng không ngừng đổi mới. Trong đó, nổi bật là đời sống vật chất tinh thần của nhân dân được nâng lên rõ rệt, hộ nghèo giảm nhanh xuống còn dưới 3,5%, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện trên 85%; hệ thống chính trị không ngừng hoàn thiện, vững mạnh; tệ nạn xã hội và tội phạm được đẩy lùi; cảnh quan môi trường sinh thái nông thôn được đảm bảo…

truong.png

Trường THCS xã Đông Hưng B được xây dựng khang trang

 

Qua khảo sát thực tế tại cơ sở, đoàn thẩm định tỉnh đánh giá cao công tác chỉ đạo, thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới ở huyện An Minh, đoàn công tác đánh giá, mặc dù trong điều kiện còn nhiều khó khăn nhưng nhờ có những giải pháp đồng bộ, lộ trình phù hợp, hai xã Đông Hưng B và Đông Hưng đã thực hiện đạt 19/19 tiêu chí trong Bộ tiêu chí Quốc gia về Nông thôn mới. Đoàn công tác của tỉnh sẽ báo cáo kết quả cho Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu Quốc gia tỉnh và UBND tỉnh xem xét để công nhận xã Đông Hưng và xã Đông Hưng B, huyện An Minh đạt xã Nông thôn mới ngay trong năm 2019./. 

                                                                                                                 Tin: Hoàng Đảm

Ảnh: Thiện Nhân

 


Tệp đính kèm
Tệp đính kèm ; Hai xã Đông Hưng và Đông Hưng B huyện AM về đích NTM.doc