Huyện ủy An Minh sơ kết quý III/2019

(23:13 | 07/10/2019)

Huyện ủy An Minh vừa tổ chức sơ kết đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ quí III và triển khai chương trình chỉ đạo quý IV năm 2019.

Trong quý III năm 2019, Huyện ủy An Minhđã tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở tiếp tục thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, chính quyền; lãnh đạo triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Tổ chức tốt việc quán triệt, triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết, chủ trương của Đảng, Nhà nước; Quan tâm công tác bồi dưỡng, đào tạo cán bộ, kết nạp 71 đảng viên mới; công tác cán bộ được thực hiện đúng quy trình, quy định; làm tốt công tác kiểm tra, giám sát; Tình hình kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục được duy trì ổn định, nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế đạt và vượt so với nghị quyết. Tính từ đầu năm đến nay tổng diện tích thả nuôi các loài thủy sản được 106.115ha, thu hoạch tổng sản lượng nuôi trồng và khai thác thủy sản 56.734 tấn, đạt 81% nghị quyết năm 2019. Giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp được 325,7 tỷ đồng, xây dựng được 19km lộ giao thông nông thôn…Văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến đáng ghi nhận, tỷ lệ người tham gia BHYT đạt 94.76% so với dân số. Huy động trẻ em trong độ tuổi đến trường đạt trên 98%. Tư vấn giới thiệu việc làm cho 1.893 lao động. Công tác phòng chống dịch bệnh và khám, điều trị bệnh cho nhân dân được thực hiện tốt; Hoàn thành tốt cuộc diễn tập phòng thủ cấp huyện và các xã Đông Hưng, Vân Khánh Tây.Tình hình an ninh trật tự được giữ vững ổn định.

Từ nay đến cuối năm 2019, huyện ủy An Minh tập trung chỉ đạo thực hiện tốt Chỉ thị số 35 ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của đảng, chỉ đạo tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc các đảng bộ cơ sở hoàn thành trong tháng 11/2019; tiếp tục chấn chỉnh công tác cán bộ để chuẩn bị tốt nhân sự đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa-xã hội, quốc phòng an ninh, tập trung chỉ đạo phấn đấu đến cuối năm các xã Đông Hưng, Đông Hưng B và Đông Hòa đạt chuẩn nông thôn mới./.

Tin: Ngọc Sương- Ảnh: Thiện Nhân

Tệp đính kèm   Huyện ủy An Minh sơ kết quý III- 2019 - Trang TTĐT (1).docx