An Minh tổ chức Hội nghị lấy ý kiến việc thực hiện Nghị định số 34/2019 ngày 24/4/2019 của Chính phủ

(17:13 | 07/11/2019)

Sáng ngày 01/11/2019, Sở Nội vụ tỉnh Kiên Giang phối hợp UBND huyện An Minh tổ chức Hội nghị lấy ý kiến đóng  góp dự thảo Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh về quy định số lượng, chức danh, chế độ chính sách đối với cán bộ, công chức, những người hoạt động không chuyên trách xã, phường, thị trấn, ở ấp, khu phố và người trực tiếp tham gia công việc ở ấp, khu phố trên địa bàn tỉnh Kiên Giang theo tinh thần Nghị định số 34/2019/NĐ-CP ngày 24/4/2019 của Chính phủ về “sửa đổi, bổ sung một số quy định về cán bộ, công chức cấp xã và những người hoạt động không chuyên trách cấp xã, ở thôn, tổ dân phố”.

nghi dinh 34.png

Quang cảnh hội nghị

Qua đó nhiều ý kiến đóng góp của đại biểu đồng tình với chủ trương nhằm tinh gọn bộ máy tổ chức cán bộ cấp xã và những nội dung trong dự thảo quy định. Tuy nhiên cũng còn nhiều ý kiến đề nghị Sở Nội vụ xem xét về chế độ chính sách đối với cán bộ ở xã, ấp như: Chế độ phụ cấp đối với chức danh công an ấp quá thấp, không phù hợp với thực tế yêu cầu nhiệm vụ được giao; Cần xem xét quy định về mức phụ cấp giữa chức danh Phó Công an xã và Phó ban chỉ huy quân sự xã cho tương xứng; Quy định cần nêu rõ các chức danh kiêm nhiệm để thuận tiện trong việc phân công, bố trí cán bộ tại các xã, thị trấn, đồng thời xem xét quy định lại chế độ chính sách về BHYT, BHXH đối với cán bộ không chuyên trách cấp xã với cán bộ ấp, khu phố để đảm bảo quyền lợi và khuyến khích cán bộ ở cơ sở.

Những ý kiến thảo luận đã được đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ giải trình thỏa đáng, những vấn đề về chế độ chính sách đối với cán bộ thì Sở Nội vụ sẽ tham mưu UBND Tỉnh xem xét, điều chỉnh và trình HĐND tỉnh ra Nghị quyết chính thức để triển khai thực hiện trong thời gian tới./.

Tin và ảnh: Thiện Nhân

Tệp đính kèm   An Minh tổ chức Hội nghị lấy ý kiến việc thực hiện Nghị định số 34 (1).docx