Cổng thông tin điện tử huyện An Minh

Sự kiện nổi bật

Xem với cỡ chữAA

XÃ ĐÔNG HƯNG B HUYỆN AN MINH ĐẠT 19 TIÊU CHÍ NÔNG THÔN MỚI

(11:17 | 15/11/2019)

 Trong thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đông Hưng B đã đoàn kết một lòng, cùng chung sức xây dựng nông thôn mới, với quyết tâm đưa xã đạt chuẩn Nông thôn mới trong năm 2019. Bằng nhiều giải pháp quyết liệt, khả thi, đồng bộ, đến nay, xã Đông Hưng B đã thực hiện đạt 19/19 tiêu chí trong Bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới. 

 Ngay từ khi được huyện chọn chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới trong năm 2019, xã đã chủ động kiện toàn Ban quản lý và các tổ chuyên môn; xây dựng Đề án tổng thể, phù hợp với đặc điểm, tình hình, tiềm năng, thế mạnh của xã; đề ra lộ trình, bước đi phù hợp trong từng thời điểm. Song song đó, căn cứ vào Đề án, xây dựng các kế hoạch, chương trình cụ thể hóa thực hiện trên từng lĩnh vực và triển khai, quán triệt trong toàn Đảng bộ và quần chúng nhân dân. 

Trong xây dựng NTM, xã Đông Hưng B có những thuận lợi cơ bản là được sự quan tâm, chỉ đạo của Ban Chỉ đạo huyện, sự hỗ trợ, giúp đỡ về chuyên môn của các ngành chức năng huyện. Để phát huy dân chủ, trong quá trình xây dựng Đề án được đưa ra lấy ý kiến, bàn bạc công khai trong Ban Chấp hành, củng như các ngành đoàn thể của xã, các ấp… Đối với các kế hoạch, các tiểu đề án, giao nhiệm vụ cho các ngành chuyên môn để cụ thể hóa thực hiện, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của từng ngành.
 
ntm.png 
Tuyến đường vào trung tâm xã Đông Hưng B với cảnh quan xanh-sạch-đẹp
 
Xác định công tác tuyên truyền là một trong những khâu quan trọng trong quá trình xây dựng Nông thôn mới, nên công tác này được xã đặc biệt quan tâm và đạt kết quả tốt. Nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động nên cán bộ và nhân dân trong xã nhận thức tương đối đầy đủ về mục đích, ý nghĩa của việc xây dựng nông thôn mới, xác định được công việc cụ thể từng cấp, từng ngành, từng hộ gia đình có nghĩa vụ thực hiện. 
Nhờ thực hiện có hiệu quả phong trào xây dựng Nông thôn mới đã góp phần quan trọng thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển; an ninh trật tự được đảm bảo; đời sống vật chất tinh thần của nhân dân trong xã không ngừng được nâng lên, diện mạo nông thôn có nhiều khởi sắc. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 49,4 triệu đồng/người/năm. Hệ thống giao thông nông thôn được quan tâm xây dựng, tỷ lệ km đường từ trung tâm xã đến đường huyện được nhựa hóa hoặc bê tông hóa bảo đảm ô tô đi lại thuận tiện quanh năm (100%); đường ngõ, xóm sạch và không lầy lội vào mùa mưa (100%, cứng hóa 50%). Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 3,25%, thấp hơn rất nhiều so mặt bằng chung của huyện; hộ khá, giàu chiếm trên 70%.
 
xa.png 
Trụ sở UBND xã Đông Hưng B được xây dựng khang trang
 
Theo bà Nguyễn Thị Mỹ Hiền, chủ tịch UBND xã Đông Hưng B thì hiện xã đang hoàn tất hồ sơ thủ tục để trình Ban Chỉ đạo tỉnh xem xét công nhận. Đối với những tiêu chí đã đạt nhưng còn có mặt hạn chế, trên tinh thần cầu thị, cả hệ thống chính trị của xã sẽ tập trung nâng cao chất lượng trong thời gian tới./. 
                                                                                             Bài: Hoàng Đảm
                                                                               Ảnh: Thiện Nhân
 
 

 


Tệp đính kèm
Tệp đính kèm ; Đong Hung B co ban hoan thanh xay dung nong thon moi (1).doc