Cổng thông tin điện tử huyện An Minh

Sự kiện nổi bật

Xem với cỡ chữAA

An Minh tích cực hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2019

(10:55 | 15/12/2019)

 Sáng ngày 01/12/2019, huyện An Minh đã tổ chức lễ phát động hưởng ứng tháng hành động Quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2019. Đông đảo cán bộ, lãnh đạo ban ngành đoàn thể huyện và hơn 200 đoàn viên thanh niên đã dự lễ phát động và tham gia diễu hành tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS qua các trục đường chính của huyện.

hiv.jpg

Quang cảnh lễ phát động tháng hành động Quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2019 tại huyện An Minh

Huyện An Minh phát hiện trường hợp nhiễm HIV đầu tiên vào năm 2001, tính đến nay, toàn huyện đã có 234 người nhiễm HIV, có 85 người chuyển sang giai đoạn AIDS và đã có 54 người tử vong. Điều đáng lo lắng là trong số những người nhiễm HIV chỉ có 41% số người được điều trị thuốc kháng vi rút, thấp hơn rất nhiều so với mục tiêu 90 – 90 – 90 mà  Chương trình phối hợp Liên hợp quốc đề ra để kết thúc đại dịch vào năm 2030. Chính vì vậy, với chủ đề “cùng hành động để kết thúc dịch AIDS”, huyện An Minh huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc để đạt các mục tiêu đề ra trong phòng, chống HIV/AIDS.

 

hiv2.jpg

Đoàn viên thanh niên trong huyện tham gia lễ phát động  tháng hành động Quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2019

 
Trong tháng hành động, huyện An Minh tổ chức các hoạt động truyền thông, chú trọng vào các nội dung: Các biện pháp dự phòng lây nhiễm HIV; lợi ích của tư vấn xét nghiệm sớm HIV và xét nghiệm định kỳ với nhóm có hành vi nguy cơ cao, mở rộng xét nghiệm sớm để phát hiện người nhiễm mới HIV nhằm đạt được mục tiêu 90% người nhiễm HIV biết được tình trạng nhiễm bệnh của mình; lợi ích của điều trị bằng thuốc ARV; lợi ích tiếp cận sớm với các dịch vụ chăm sóc và điều trị HIV/AIDS; quảng bá các dịch vụ điều trị ARV tại địa phương; dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con; bảo hiểm y tế cho người nhiễm HIV/AIDS; không kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV và ảnh hưởng bởi HIV/AIDS… treo băng rôn, khẩu hiệu tại các địa điểm công cộng, các cơ quan, đơn vị, trường học, bệnh viện; phổ biến các ấn phẩm như áp phích, tờ rơi, sách mỏng về phòng, chống HIV/AIDS. Tăng cường các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS khu vực vùng sâu, vùng xa và vùng có đồng bào dân tộc. Kiện toàn, củng cố hệ thống chuyển tiếp, chuyển tuyến, đặc biệt là dịch vụ cung cấp các phương tiện dự phòng lây nhiễm HIV như bao cao su, bơm kim tiêm sạch cho mọi người dân có nhu cầu tại cộng đồng.
Đặc biệt đẩy mạnh sự tham gia của cả hệ thống chính trị và của toàn dân vào thực hiện chiến lược quốc gia phòng, chống HIV/AIDS đến năm 2020 và tầm nhìn 2030, hưởng ứng các mục tiêu 90-90-90 để kết thúc dịch HIV/AIDS ở Việt Nam vào năm 2030. 
 
Tin: Hoàng Đảm
Ảnh: Thiện Nhân
 


Tệp đính kèm
Tệp đính kèm ; phong chong HIV.doc