Cổng thông tin điện tử huyện An Minh

Sự kiện nổi bật

Xem với cỡ chữAA

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN HUYỆN AN MINH TỔ CHỨC THÀNH CÔNG KỲ HỌP THƯỜNG LỆ CUỐI NĂM 2019

(10:38 | 23/12/2019)

 Sau một ngày rưỡi làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, chiều ngày 18 tháng 12 năm 2019, Hội đồng nhân dân huyện An Minh khóa VI, Kỳ họp lần thứ 17, kỳ họp thường lệ cuối năm 2019 đã hoàn thành nội dung làm việc và tổ chức phiên bế mạc.   Ông Lâm Phước Hải, Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ tọa Kỳ họp, cùng dự có ông NguyễnVăn Phỉ, Chủ tịch UBND huyện. 

Tại kỳ họp, các vị đại biểu đã nghe báo cáo về tình hình hoạt động của HĐND huyện năm 2019 và chương trình công tác năm 2020; báo cáo của UBND huyện về tình hình kinh tế - xã hội, tài chính ngân sách năm 2019 và phương hướng năm 2020; báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri; thông báo của Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện về Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền năm 2019.
 

hdnd cuoi nam 1.jpg

Quang cảnh kỳ họp thứ 17, Hội đồng nhân dân huyện An Minh khóa VI

Theo báo cáo tình hình kinh tế - xã hội của UBND huyện, năm 2019 tình hình kinh tế - xã hội tiếp tục phát triển ổn định. Nhiều chỉ tiêu đạt và vượt nghị quyết HĐND huyện và tăng so với năm 2018. Tiêu biểu như: tổng giá trị sản xuất trên địa bàn đạt 8.352,47 tỷ đồng, vượt 3,8% so với kế hoạch và tăng 6,03% so cùng kỳ năm 2018. Giá trị sản xuất nông – lâm – thủy sản đạt 6.058 tỷ đồng, vượt 3,62% kế hoạch, tăng 5,78% so cùng kỳ. Giá trị sản xuất Công nghiệp – Tiểu thủ công nghiệp đạt 1.253 tỷ đồng, vượt 2,85% so kế hoạch. Hoàn thành 74 km đường giao thông nông thôn bằng bê tông, đạt 100% chỉ tiêu. Đặc biệt, đến cuối năm 2019, có 02 xã Đông Hưng và Đông Hưng B đã đạt 19/19 tiêu chí trong Bộ tiêu chí Quốc gia về nông thôn mới. Ngoài ra, các chính sách an sinh xã hội được triển khai thực hiện kịp thời, quốc phòng - an ninh giữ vững ổn định, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; hiệu quả hoạt động của chính quyền từng bước được nâng lên.

hdnd cuoi nam 2.jpg

 Đại biểu Huỳnh văn Út nêu câu hỏi chất vấn tại kỳ họp

Trong phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp, các thành viên UBND huyện đã nhận được 12 phiếu chất vấn của các vị đại biểu HĐND huyện, liên quan đến 19 vấn đề. Trong đó có những vấn đề đại biểu HĐND chất vấn đều liên quan trực tiếp đến những vấn đề bức xúc mà cử tri đặt ra như: Các giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu, chuyển đổi cây trồng, vật nuôi; tình trạng xuống cấp quá nhanh của các tuyến lộ; tình trạng thanh thiếu niên nông thôn sử dụng ma túy có chiều hướng gia tăng; giải pháp bao tiêu sản phẩm cho nông dân, giải pháp giải quyết tình trạng “được mùa mất giá” như hiện nay; tình trạng ô nhiễm môi trường; quản lý đất công... Trên tinh thần cầu thị, các thành viên UBND huyện là trưởng các phòng: Tài nguyên và Môi trường; Kinh tế - Hạ tầng; Giáo dục và Đào tạo; Lao động Thương binh & Xã hội; Nông nghiệp và PTNT và Trưởng Công an huyện đã trả lời các ý kiến chất vấn của đại biểu đặt ra, trong đó có những giải pháp giải quyết các vấn đề đại biểu đặt ra trong thời gian tới. Phát biểu giải trình thêm, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Phỉ đã ghi nhận ý kiến của các đại biểu và đưa ra nhiều giải pháp thực hiện với quyết tâm cao.
Ông Lâm Phước Hải, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao chất lượng phiên chất vấn và trả lời chất vấn, ông lưu ý UBND huyện cần chỉ đạo các ngành chuyên môn thực hiện tốt các nội dung đã hứa với các đại biểu cũng như đồng bào cử tri. Đồng thời kêu gọi các đại biểu HĐND huyện và đồng bào cử tri trong huyện tăng cường giám sát việc thực hiện các nghị quyết của HĐND đã được thông qua tại Kỳ họp.
 
                                                                                           Tin: Hoàng Đảm
                                                                                           Ảnh: Thiện Nhân
 


Tệp đính kèm
Tệp đính kèm ; HĐND huyện an minh hoan thanh Ky hop (1).docx