Cổng thông tin điện tử huyện An Minh

Sự kiện nổi bật

Xem với cỡ chữAA

An Minh tổ chức Lễ công bố quyết định của UBND tỉnh Kiên Giang công nhận 02 xã Đông Hưng và Đông Hưng B đạt chuẩn Nông thôn mới

(08:28 | 20/01/2020)

 Sáng ngày 14/01/2020, Văn phòng Điều phối Nông thôn mới tỉnh Kiên Giang phối hợp với UBND huyện An Minh tổ chức lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang về việc công nhận hai xã Đông Hưng và Đông Hưng B, thuộc huyện An Minh đạt tiêu chí xã Nông thôn mới.

DHB22.jpg

Thừa ủy nhiệm của UBND Tỉnh Kiên Giang, ông Nguyễn Văn Phỉ, chủ tịch UBND huyện An Minh trao Bằng công nhận xã Nông thôn mới cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đông Hưng B

Năm 2019, huyện An Minh chọn hai xã Đông Hưng B và Đông Hưng chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới. Bằng sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, diện mạo quê hương đã không ngừng đổi thay. Cả 2 xã đều đạt 19/19 tiêu chí xã Nông thôn mới, tỷ lệ hộ nghèo giảm đáng kể; thu nhập bình quân đầu người và tỷ lệ người có việc làm thường xuyên đều tăng; cơ sở hạ tầng đáp ứng tốt nhu cầu của nhân dân. Trong tiến trình xây dựng nông thôn mới đã có rất nhiều hộ gia đình và cá nhân thể hiện sự nhiệt tình, tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động, đóng góp công sức cho sự nghiệp chung của địa phương như sẵn sàng hiến đất, vật kiến trúc để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công, đồng thời tăng cường giám sát giúp các công trình thi công đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng. 

DH22.jpg

Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đông Hưng vui mừng đón nhận bằng công nhận  xã Nông thôn mới 

Đón nhận danh hiệu "Xã đạt chuẩn nông thôn mới" là niềm vui rất lớn và là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực và cố gắng hết mình của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đông Hưng và Đông Hưng B. Giờ đây nông thôn đã thay da đổi thịt, hệ thống điện, đường, trường, trạm được xây mới và khang trang hơn. Thông tin liên lạc đến từng xóm, từng nhà, phục vụ người dân ở nông thôn được tốt hơn, nhà ở người dân đã được kiên cố hóa, nhà nhà đều có hàng rào trồng cây xanh, đường hoa rất đẹp; an ninh, trật tự xã hội từng bước được ổn định, chất lượng cuộc sống từ vật chất lẫn tinh thần của đại bộ phận người dân được nâng lên rõ nét. Đây là tiền đề quan trọng giúp 2 xã Đông Hưng và Đông Hưng B của huyện An Minh ngày càng vươn xa và gặt hái được nhiều thành quả hơn trong tương lai. Đồng thời Đảng bộ và nhân dân xã Đông Hưng và Đông Hưng B sẽ tiếp tục chung tay góp sức giữ vững danh hiệu đã đạt, ra sức nâng chất các tiêu chí, trong đó chú trọng việc huy động sức dân trong tham gia thực hiện và giám sát; thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, góp phần tăng thu nhập cho người dân, từ đó phấn đấu xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp hơn.
Tin: Hoàng Đảm
Ảnh: Thiện Nhân
 


Tệp đính kèm
Tệp đính kèm ; DHB22.jpg; Xã đạt chuẩn nông thôn mới (1).docx