Cổng thông tin điện tử huyện An Minh

Sự kiện nổi bật

Xem với cỡ chữAA

Huyện đoàn An Minh Ra quân hỗ trợ người dân giải quyết thủ tục hành chính

(09:41 | 13/03/2020)

 Thực hiện Công văn số 707 ngày 13/02/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Kiên Giang về việc tổ chức triển khai “Ngày thứ bảy tình nguyện” hỗ trợ nhân dân giải quyết thủ tục hành chính năm 2020. Sáng ngày 29/02/2020 tại Bộ phận tiếp nhận thủ tục hành chính Công an huyện An Minh, Ban Thường vụ Huyện đoàn An Minh đã tổ chức lễ ra quân đợt I hoạt động ngày thứ bảy tình nguyện hỗ trợ nhân dân giải quyết thủ tục hành chính.

 Hoạt động đã thu hút sự tham gia hưởng ứng tích cực của các chi đoàn khối các cơ quan nhà nước và đoàn viên tại các đơn vị xã, thị trấn. Theo đó, hoạt động ngày thứ bảy tình nguyện hỗ trợ nhân dân giải quyết thủ tục hành chính năm 2020 được chia làm bốn đợt. Bắt đầu từ ngày 29/02/2020 và kết thúc vào ngày 17/10/2020. 
 

tthc 1.jpg

Quang cảnh buổi Lễ ra quân hỗ trợ, hướng dẫn cho người dân đến giải quyết TTHC  trong “Ngày thứ bảy tình nguyện”, 29/2/2020 

Tại huyện An Minh ngay trong ngày ra quân đợt I, kết quả đã hỗ trợ trên 60 lượt người giải quyết thủ tục hành chính trên các lĩnh vực: cấp mới, đổi giấy chứng minh nhân dân; làm thủ tục đăng ký giấy phép lái xe; tham gia giải quyết các văn bản, hồ sơ tồn đọng tại cơ quan, đơn vị, tư vấn về các thủ tục hành chính theo từng lĩnh vực đồng thời đẩy nhanh tiến độ giải quyết các hồ sơ của nhân dân. Mặc dù đến giải quyết thủ tục hành chính vào thứ bảy, nhưng bà con nhân dân vẫn được các bạn đoàn viên hướng dẫn hết sức tận tình và chu đáo. Bên cạnh, Huyện đoàn An Minh còn lồng ghép vào hoạt động tuyên truyền về dịch bệnh Covid -19 bằng hình thức phát tờ rơi cho người dân. Nội dung tuyên truyền tập trung vào các vấn đề: Sự nguy hiểm, các con đường lây lan dịch bệnh; biểu hiện của bệnh lý; biện pháp phòng tránh và đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh trước dịch bệnh,…

 

tthc 2.jpg

 Đoàn viên Chi đoàn Khối Nội chính hỗ trợ người dân hoàn thành thủ tục cấp mới CMND

Nhìn chung, “Ngày thứ bảy tình nguyện” hỗ trợ nhân dân giải quyết thủ tục hành chính được tổ chức đồng loạt đã tạo nên hiệu ứng tốt, có sức lan tỏa và là một hoạt động ý nghĩa, thể hiện tinh thần xung kích, sáng tạo của đội ngũ cán bộ công chức trẻ trong cải cách hành chính, đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng của quần chúng nhân dân. Đồng thời là dịp để mỗi đoàn viên, thanh niên đẩy mạnh phong trào sáng kiến, xây dựng các mô hình, giải pháp, nghiên cứu ứng dụng khoa học, công nghệ thông tin trong cải cách hành chính. Đây cũng là một hoạt động khởi đầu trong Tháng thanh niên - Tháng 3 năm 2020 của tuổi trẻ huyện An Minh./.
TIN & ẢNH: THIỆN NHÂN
 


Tệp đính kèm
Tệp đính kèm ; Ra quân giải quyết thủ tục hành chính.docx