Cổng thông tin điện tử huyện An Minh

Sự kiện nổi bật

Xem với cỡ chữAA

Hội đồng Đội An Minh tổ chức sinh hoạt chuyên đề về Bác Hồ với thiếu niên, nhi đồng

(14:45 | 02/06/2020)

Sáng ngày 01/6/2020, Hội đồng Đội huyện phối hợp cùng Liên đội trường Trung học cơ sở Đông Hưng B, huyện An Minh đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề Bác Hồ với thiếu nhi nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác và Ngày quốc tế thiếu nhi.

Tại buổi sinh hoạt, nhiều hoạt động ý nghĩa đã được tổ chức như ca, múa các bài hát về Bác Hồ và thiếu niên, nhi đồng, thuyết trình về 5 Điều Bác Hồ dạy, kể chuyện về Bác,… Bên cạnh các em học sinh đã được theo dõi các thước phim tài liệu về tình cảm, sự quan tâm của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với các thế hệ thiếu niên nhi đồng trong và ngoài nước. Qua đó các em đã cảm nhận được sự quan tâm, tình cảm thiêng liêng của Bác dành cho thiếu nhi. Cũng trong buổi sinh hoạt hơn 60kg gạo đã được tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường. Số gạo này từ các em học sinh đóng góp thông qua phong trào Nắm gạo sẻ chia do Hội đồng Đội cùng nhà trường phát động.

     

Ảnh: Buổi sinh hoạt chuyên đề Bác Hồ với thiếu nhi của trường THCS Đông Hưng B

 Thông qua buổi sinh hoạt góp phần tuyên truyền, giáo dục thiếu nhi về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những sự kiện lịch sử của Đảng, của đất nước, những địa danh lịch sử gắn với Chủ tịch Hồ Chí Minh. Khơi dậy cho thiếu nhi niềm tự hào, lòng kính yêu Bác Hồ, nâng cao nhận thức của thiếu nhi về đạo đức, tư tưởng, phong cách  Bác Hồ thông qua các buổi sinh hoạt liên đội, chi đội… Khích lệ các em học tập, rèn luyện và làm theo những lời dạy của Bác bằng những hành động, việc làm cụ thể để các em phấn đấu học tập và rèn luyện trở thành con ngoan, trò giỏi, bạn tốt, cháu ngoan Bác Hồ./.


                                                                                                  Tin và ảnh: Thiện Nhân
Đài truyền thanh
 


Tệp đính kèm
Tệp đính kèm ; Hội đồng Đội An Minh sinh hoạt chuyên đề (1).docx