Cổng thông tin điện tử huyện An Minh

Sự kiện nổi bật

Xem với cỡ chữAA

Liên đoàn Lao động huyện An Minh sơ kết hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020

(08:18 | 30/07/2020)

Chiều ngày 15/7 Liên đoàn Lao động huyện An Minh tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020. Đến dự có đồng chí Phạm Văn Đằng, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Các đồng chí đại diện các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; Chủ tịch, PCT Công đoàn cơ sở các xã, thị trấn và trường học trên địa bàn huyện.

Toàn huyện hiện có 82 CĐCS trực thuộc LĐLĐ, có 2.317 CNVCLĐ với 2.313 đoàn viên công đoàn. Qua 6 tháng đầu năm, về tư tưởng, tâm trạng công nhân viên chức lao động ổn định, đi đầu trong các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; chất lượng hoạt động CĐCS từng bước được nâng lên. Công tác tuyên truyền giáo dục trong CNVC lao động về Chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; các sự kiện chính trị quan trọng của địa phương. Trong đó tập trung tuyên truyền các biện pháp cấp bách về phòng chống dịch bệnh Covid - 19, tổ chức triển khai các phong trào thi đua yêu nước như: “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và các phong trào thi đua khác mang lại hiệu quả thiết thực. 
Cũng trong 6 tháng đầu năm, Liên đoàn lao động huyện đã triển khai thực hiện nhiều chương trình, hoạt động thiết thực chăm lo đời sống cho công nhân viên chức và người lao động như: chương trình vận động quỹ “Mái ấm công đoàn” được trên 91 triệu đồng, đạt 96% chỉ tiêu giao. Qua đó, đã xét hỗ trợ 80 triệu đồng  xây dựng 02 căn nhà Mái ấm công đoàn cho đoàn viên công đoàn gặp khó khăn về nhà ở. Kịp thời thăm hỏi, tặng 112 phần quà cho đoàn viên và gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đau ốm, thai sản số tiền hơn 22 triệu đồng.
 

Các CĐCS trực thuộc LĐLĐ huyện nhận Bằng khen của LĐLĐ tỉnh 
Có thành tích xuất sắc và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2019

Trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020, LĐLĐ huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ; Tổ chức và chỉ đạo công đoàn các cấp tiếp tục thực hiện tốt các phong trào thi đua để đạt và vượt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra; Triển khai học tập, quán triệt các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, của tổ chức Công đoàn, chính sách pháp luật của Nhà nước; Tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7); ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Tiếp tục chỉ đạo CĐCS thực hiện tốt công tác Đền ơn đáp nghĩa và các hoạt động xã hội khác. 
Nhân dịp này, CĐCS Tài chính - Kế hoạch huyện vinh dự được nhận Cờ thi đua của Liên đoàn Lao động tỉnh đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và hoạt động công đoàn năm 2019, đồng thời, Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang đã tặng Bằng khen cho 4 tập thể và 21 cá nhân có thành tích xuất sắc trong  phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2019./
                                                                     

Tin, ảnh: Huỳnh Muội

Trung tâm VH,TT & TT
 


Tệp đính kèm
Tệp đính kèm ; LĐLĐ huyện sơ kết 6 tháng đầu năm 2020.docx