Cổng thông tin điện tử huyện An Minh

Sự kiện nổi bật

Xem với cỡ chữAA

Hội đồng Đội huyện An Minh tổ chức sinh hoạt hè cho thiếu nhi địa bàn dân cư

(08:45 | 30/07/2020)

Mùa hè là thời điểm các em học sinh về tham gia sinh hoạt tại các địa phương. Việc tổ chức các hoạt động hè đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển thể chất và tinh thần đối với mỗi thiếu niên, nhi đồng, bởi qua đó các em được vui chơi, được trải nghiệm, được rèn luyện những kỹ năng cần thiết cho bản thân, giúp các em tự tin hơn, bản lĩnh và trưởng thành hơn trong cuộc sống. Xuất phát từ nhu cầu đó, Hội đồng Đội huyện An Minh đã tổ chức chương trình Trại kỹ năng trải nghiệm sáng tạo nhằm giúp các em học sinh trên địa bàn có được nơi sinh hoạt bổ ích, lành mạnh trong những ngày hè.

Quang cảnh khai mạc trại hè thiếu nhi An Minh 2020

Chương trình Trại kỹ năng trải nghiệm sáng tạo được Hội đồng Đội huyện tổ chức trong hai ngày, bắt đầu vào ngày 20/7 và kết thúc vào ngày 21/7/2020. Địa điểm tổ chức tại Trường THCS Thị trấn Thứ 11 và Trường THCS Đông Hưng I, huyện An Minh. Tham gia sinh hoạt tại trại hè kỹ năng, các em thiếu nhi được các thầy, cô tổng phụ trách tổ chức tập huấn các kỹ năng liên quan đến hoạt động Đội; rèn luyện kỹ năng tự bảo vệ mình tránh khỏi các tai nạn thương tích thường gặp ở độ tuổi của các em. Bên cạnh đó, các em thiếu nhi còn được tham gia vào chơi các trò chơi vận động tập thể bổ ích không chỉ vận dụng sự nhanh nhẹn, phản xạ nhanh của các em mà còn thông qua trò chơi giúp các em rèn luyện sức khỏe và được vui chơi thỏa thích, trong buổi sinh hoạt tiếng cười không ngớt trên gương mặt rạng ngời của các em; đồng thời khi tham gia sinh hoạt các em được nhiều phần quà bánh hấp dẫn,… Tuy có sự chênh lệch về tuổi nhưng các em tham gia rất nhiệt tình vào tất cả các trò chơi. Hoạt động thu hút đông đảo em từ mọi độ tuổi tham gia.
 

Các em biểu diễn văn nghệ trong buổi khai mạc trại hè

Với hoạt động hè sôi nổi, thiết thực như Trại kỹ năng sáng tạo năm 2020 đã tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, an toàn cho thanh thiếu nhi trên địa bàn. Từ đó, giúp các em có thêm nhiều kiến thức bổ ích, rèn luyện kỹ năng sống, tính kỷ luật, giao lưu kết nối bạn bè, phòng tránh tại nạn, các tệ nạn xã hội, tạo tâm thế tốt cho các em trước khi bước vào năm học mới./.

                                                                                       Tin, ảnh: Thiện Nhân
 


Tệp đính kèm
Tệp đính kèm ; Sinh hoạt hè địa bàn dân cư (2).docx