Cổng thông tin điện tử huyện An Minh

Sự kiện nổi bật

Xem với cỡ chữAA

An Minh: nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7/1929 - 28/7/2020

(15:41 | 03/08/2020)

Kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam năm nay là ngày hội của cán bộ, đoàn viên, người lao động cả nước nói chung và huyện An Minh nói riêng. Đây là dịp để ôn lại truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam trải qua 91 năm xây dựng và phát triển. Giúp cán bộ, đoàn viên, người lao động nâng cao nhận thức, niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn, khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn trong sự nghiệp đấu tranh, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi, phát huy vai trò trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh, ngay từ đầu năm, LĐLĐ huyện An Minh đã tập trung triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực  đến các công đoàn cơ sở trực thuộc để thực hiện, phấn đấu lập thành tích chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam. Phát động phong trào thi đua, gắn với Tháng công nhân, nhất là phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; “Dân vận khéo” …với mục tiêu năng suất, chất lượng, hiệu quả. Đặc biệt, chú trọng hoạt động chăm lo, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho đoàn viên, CNVCLĐ. Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2020, các cấp Công đoàn trong huyện đã tặng 3.206 suất quà với tổng trị giá trên 673 triệu đồng cho những đoàn viên, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đau ốm, thai sản…; vận động đoàn viên đóng góp gần 92 triệu đồng quỹ mái ấm công đoàn, triển khai xây dựng 02 căn nhà mái ấm công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. 

Liên đoàn lao động huyện An Minh tặng nhà Mái ấm Công đoàn năm 2019 cho đoàn viên khó khăn về nhà ở

Song song đó, từ đầu năm đến nay, Công đoàn huyện còn phối hợp tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao mang ý nghĩa thiết thực. Trong đó, Hội thao CNVCLĐ truyền thống là hoạt động lập thành tích chào mừng kỷ niệm 91 năm với các môn thi đấu như bóng chuyền nam, bóng chuyền hơi nữ và các trò chơi dân gian phong phú, lành mạnh góp phần nâng cao thể chất và sức khỏe cho lực lượng đoàn viên, CNVCLĐ trong toàn huyện. Bên cạnh đó, Công đoàn huyện còn kịp thời biểu dương, khen thưởng những cán bộ, đoàn viên tiêu biểu có nhiều đóng góp cho hoạt động công đoàn, tích cực chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho người lao động.
 

Các cụm CĐCS nhận giải thưởng tại Hội thao CNVCLĐ năm 2020

Để các hoạt động Công đoàn huyện thời gian tới lan tỏa rộng khắp và đạt được kết quả tốt, các công đoàn cơ sở tiếp tục xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh. Xây dựng và nhân rộng các điển hình tiên tiến của tập thể, cá nhân trong các lĩnh vực công tác, lao động sản xuất; học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh. Tập trung công tác chăm lo đời sống cho CNVC và người lao động thông qua các hoạt động, chương trình trọng tâm như : Xây dựng “Mái ấm Công đoàn”, kịp thời thăm hỏi đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn… Phối hợp thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở; xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong cơ quan, đơn vị; Thực hiện có hiệu quả các chương trình phúc lợi, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho đoàn viên, CNVCLĐ, và các hoạt động xã hội khác./.

                                                                                            Bài: Huỳnh Muội
                                                                                  Ảnh: Thái Bạo; Phát Tài
 


Tệp đính kèm
Tệp đính kèm ; LĐLĐ kỷ niệm 91 năm thành lập .docx