AN MINH TỔ CHỨC THÀNH CÔNG KỲ HỌP GIỮA NĂM HĐND HUYỆN KHÓA VI, NHIỆM KỲ 2016-2021

(13:28 | 13/08/2020)

Ngày 12/8/2020, Hội đồng nhân dân huyện An Minh, khóa VI, nhiệm kỳ 2016-2021, tiến hành tổ chức Kỳ họp thứ 21. Ông Lâm Phước Hải, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, ông Nguyễn Tấn Để - Phó Chủ tịch HĐND huyện và ông Trần Trung Lập, Huyện Ủy viên - Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Kỳ họp. Đến dự có ông Trần Văn Mứng - Trưởng ban Văn hóa – Xã hội  HĐND tỉnh; ông Danh Nhỏ - Trưởng ban Dân tộc HĐND tỉnh; ông Nguyễn Văn Phỉ - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và 30/31 đại biểu HĐND huyện cùng tham dự. Đây là kỳ họp nhằm sơ kết tình hình thực nghị quyết 6 tháng đầu năm, thông qua nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2020 và xem xét, quyết định một số vấn đề thuộc thẩm quyền của HĐND huyện.

Buổi khai mạc kỳ họp HĐND huyện An Minh, khóa VI, nhiệm kỳ 2016-2021

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Lâm Phước Hải, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh mặc dù 6 tháng đầu năm còn gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19, thời tiết diễn biến bất thường, hạn hán, xâm nhập mặn, dịch bệnh xảy ra trên cây trồng, vật nuôi,... làm ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống của nhân dân. Nhưng với sự đoàn kết, nổ lực phấn đấu, quyết tâm cao của các cấp, các ngành đã kịp thời hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, khắc phục hạn chế, yếu kém, nên tình hình kinh tế - xã hội của huyện trong 6 tháng đầu năm có sự phát triển và tăng trưởng khá. Tuy nhiên, Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đã tác động đến một số chỉ tiêu phát triển kinh tế.
    Ngay sau khi khai mạc, các đại biểu đã nghe ông Nguyễn Văn Phỉ - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 trong đó giá trị sản xuất một số ngành chủ yếu tăng 3,39% so với cùng kỳ; sản lượng tôm nuôi đạt 60,66% kế hoạch, các hoạt động xã hội, kinh doanh, thương mại dịch vụ có bước phát triển. Các chính sách an sinh xã hội thực hiện đầy đủ, kịp thời, đúng đối tượng,...
    Tại kỳ họp lần này, đại biểu đã nghe ông Lê Ngọc Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện thông qua báo cáo phương hướng giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước Kỳ họp giữa năm 2020, HĐND huyện. Đồng thời tại kỳ họp, các vị đại biểu HĐND huyện đã gửi 03 phiếu chất vấn, với 04 nội dung chất vấn và trong phiên thảo luận tại tổ đã có 17 ý kiến, kiến nghị liên quan đến các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng – an minh, xây dựng chính quyền thuộc thẩm quyền của UBND huyện. HĐND huyện đã tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn, giải trình đối với Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo các phòng, các ngành. Sau đó xem xét quyết định về công tác nhân sự thuộc thẩm quyền của HĐND huyện
        Tại kỳ họp thứ 21 HĐND huyện, các đại biểu đã biểu quyết thống nhất các dự thảo Nghị quyết về tiếp tục thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2020; Nghị quyết về chương trình giám sát năm 2021 của HĐND huyện; Nghị quyết về việc điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư vốn ngân sách nhà nước năm 2020 trên địa bàn huyện; Nghị quyết về việc phê duyệt danh mục đầu tư nguồn vốn sự nghiệp mang tính chất đầu tư năm 2020 trên địa bàn huyện; dự thảo nghị quyết về việc cho thôi làm nhiệm vụ Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2016 – 2021, đối với đại biểu Đinh Thị Hồng Thắm; Nghị quyết về thống nhất miễn nhiệm chức danh Ủy viên UBND huyện An Minh Khóa VI, nhiệm kỳ 2016-2021; Nghị quyết về xác nhận kết quả bầu cử Ủy viên UBND huyện An Minh Khóa VI, nhiệm kỳ 2016-2021. Qua một ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, tích cực và trách nhiệm. Kỳ họp HĐND huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2016-2021, lần thứ 21 thành công tốt đẹp và tuyên bố bế mạc.

Tin, ảnh: Như Ý – VP. HĐND & UBND huyện

Tệp đính kèm ; KỲ HỌP HĐND THỨ 21.docx