Cổng thông tin điện tử huyện An Minh

Sự kiện nổi bật

Xem với cỡ chữAA

Hội Cựu Chiến binh huyện An Minh tổ chức hội thi tìm hiểu pháp luật về trật tự, an toàn giao thông và công tác Hội

(10:31 | 18/08/2020)

Hội Cựu Chiến binh (CCB) huyện An Minh phối hợp cùng Ban An toàn giao thông (ATGT) và Công an huyện vừa tổ chức hội thi tìm hiểu pháp luật về trật tự, ATGT và công tác Hội 2020. Trên 100 thí sinh và các cổ động viên thuộc 11 Hội CCB các xã, thị trấn trong huyện đã về dự.

Phần thi tự giới thiệu của Hội Cựu chiến binh Thị trấn Thứ 11

Tham gia hội thi, các đội sẽ trải qua 03 vòng thi bao gồm: Vòng thi tự giới thiệu, vòng thi trắc nghiệm kiến thức và phần thi tiểu phẩm. Trong vòng thi tự giới thiệu mỗi đội sẽ lần lượt giới thiệu về các thành viên trong đội thi của mình thông qua các hình thức như ngâm thơ, hò, vè,… Ở phần thi kiến thức các đội sẽ bốc thăm và trả lời 10 câu hỏi trắc nghiệm trong bộ câu hỏi do ban tổ chức đưa ra. Nội dung các câu hỏi xoay quanh kiến thức về an toàn giao thông, quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt quy định tại Nghị định 100 của Chính phủ. Phần thi tiểu phẩm các đội sẽ xây dựng một tình huống xoay quanh nội dung tuyên truyền về khắc phục, hạn chế vi phạm tai nạn giao thông, đảm bảo trật tự ATGT; vai trò của các cấp hội CCB trong tuyên truyền, vận động hội viên và quần chúng nhân dân nghiêm chỉnh chấp hành tốt các quy định về ATGT...
 

Cán bộ, hội viên các đơn vị tham gia Hội thi

Hội thi là dịp để hội viên CCB trong xã bổ sung thêm những kiến thức về ATGT và trong công tác tổ chức Hội. Từ đó, mỗi cán bộ hội viên sau khi về địa phương là một tuyên tuyền viên để vận động toàn dân tham gia giữ gìn trật tự ATGT, góp phần hạn chế đến mức thấp nhất tai nạn giao thông. Thông qua hội thi nhằm giúp cho mỗi cán bộ hội viên nâng cao ý thức chấp hành và thực hiện nghiêm các quy định về pháp luật trật tự, ATGT. Phát huy vai trò của tổ chức Hội CCB các cấp trong huyện trong việc tuyên truyền, vận động hội viên và gia đình cùng các tầng lớp nhân dân chấp hành tốt pháp luật ATGT./.

 Tin, ảnh: Thiện Nhân
 


Tệp đính kèm
Tệp đính kèm ; hoi ccb.docx