Cổng thông tin điện tử huyện An Minh

Sự kiện nổi bật

Xem với cỡ chữAA

Đoàn thanh niên tích cực vận động người dân cài dặt ứng dụng Bluezone

(14:39 | 26/08/2020)

Bên cạnh các hoạt động như may, phát khẩu trang miễn phí, phát tài liệu tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid -19 mà lực lượng đoàn viên thanh niên huyện An Minh đã thực hiện kể từ khi xuất hiện dịch bệnh Covid-19 ở Việt Nam đến nay. Những ngày này, thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về ứng dụng công nghệ thông tin vào phòng, chống Covid-19, Huyện đoàn An Minh đã phát động phong trào cài đặt ứng dụng cảnh báo tiếp xúc gần Bluezone đến tất cả các xã, thị đoàn trong toàn huyện, nhằm giúp lực lượng đoàn viên thanh niên và người dân thuận tiện trong khai báo y tế và kịp thời hỗ trợ, đưa ra các cảnh báo, khuyến cáo về tình hình dịch bệnh. Có thể nói ứng dụng Bluezone được xem như là “khẩu trang điện tử”, giúp cảnh báo nếu người dùng đã tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19, giúp giảm thiểu các nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Đoàn viên xã Đông Hưng B thực hiện cài đặt ứng dụng BlueZone

Theo đó, mục tiêu Huyện Đoàn đề ra là 100% cán bộ Đoàn, Hội, Đội và cán bộ, công nhân viên chức, người lao động trong các cơ quan chuyên trách Đoàn, Hội, Đội cài đặt ứng dụng Bluezone. Vận động trên 80% đoàn viên thanh niên và người dân có sử dụng điện thoại thông minh, máy tính bảng…cài đặt ứng dụng này nhằm bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Bên cạnh, các cơ sở đoàn còn thành lập các đội hình thanh niên tình nguyện tại địa bàn dân cư với phương châm “Đi từng ngõ, gõ từng nhà” để vận động, hỗ trợ, hướng dẫn đoàn viên thanh niên và người dân cài đặt ứng dụng, tuyên truyền tác hại của dịch bệnh, tác hại của việc trốn tránh cách ly, khi khai báo y tế khi không may mắc bệnh… 
 

Đoàn viên hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng BlueZone

Song song với việc cài đặt ứng dụng Bluezone, mỗi đoàn viên thanh niên và người dân phải luôn nêu cao ý thức, trách nhiệm, chung tay với các cấp chính quyền bằng những hành động cụ thể vì bản thân, gia đình, xã hội để trở thành những “pháo đài” trong cuộc chiến với dịch Covid-19./.

Tin: Thiện Nhân
Ảnh: Thúy Phượng
 


Tệp đính kèm
Tệp đính kèm ; Đoàn thanh niên tích cực vận động người dân cài dặt ừng dụng Bluezone.docx