Năm học 2019- 2020 An Minh kết nạp mới 2.355 đội viên Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh

(15:06 | 26/08/2020)

Hội đồng Đội phối hợp cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện An Minh vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi trên địa bàn huyện năm học 2019 – 2020.

Ngay từ đầu năm học, Hội đồng Đội huyện đã đưa nội dung tổ chức các hoạt động về công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng vào chương trình năm học. Bên cạnh đó, tổ chức cho các em thiếu nhi tham gia tốt các hoạt động phong trào Thiếu nhi An Minh thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy; cụ thể hóa Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị đến các em thiếu nhi, học sinh bằng nhiều nội dung phong phú và đa dạng phù hợp với nhận thức và lứa tuổi của các em học sinh; hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, bảo vệ môi trường được đẩy mạnh.

Các đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đội
và phong trào thiếu nhi trên địa bàn huyện năm học 2019 – 2020

Liên đội các trường tiếp tục phối hợp với giáo viên chủ nhiệm phát động phong trào thi đua học tập sôi nổi trong tất cả các em đội viên, học sinh nhằm định hướng cho các em ý thức Vượt khó học tốt, học đều, học đủ, học chăm, học đi đôi với hành… kết quả có 6.380 hoa điểm tốt; 2.115 vở sạch chữ đẹp; 968 em vượt khó học tốt; 4.865 tiết học tốt; 214 tuần học tốt và 842 đôi bạn cùng tiến. Ngoài ra, các Liên đội đẩy mạnh cuộc vận động Vì bạn nghèo hiếu học, Vòng tay bè bạn, giúp bạn vượt khó, Ngôi nhà tình bạn… . Kết quả hơn 255 chiếc xe đạp, 890 bộ sách giáo khoa, tập, viết được tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Trong năm học đã tổ chức kết nạp 2.355 đội viên mới, nâng tổng số đội viên Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh trong toàn huyện có 10.167 em; giới thiệu 680 đội viên trưởng thành cho Đoàn xem xét kết nạp… Dịp này, Ban Thường vụ Huyện đoàn An Minh đã trao 28 giấy khen cho 14 tập thể và 14 cá nhân có thành tích tốt trong công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019 - 2020./.

Tin và ảnh: Thiện Nhân

Tệp đính kèm ; thieu nhi.jpg