Cổng thông tin điện tử huyện An Minh

Sự kiện nổi bật

Xem với cỡ chữAA

AN MINH CHỈ ĐẠO TỔ CHỨC TẾT TRUNG THU NĂM 2020 CHO TRẺ EM ĐẢM BẢO VUI TƯƠI, AN TOÀN VÀ PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

(09:22 | 23/09/2020)

Ngày 17 tháng 9 năm 2020, Ủy ban nhân dân (UBND) huyện ban hành Công văn số 329 về việc tổ chức tết Trung thu năm 2020 cho trẻ em trên địa bàn huyện.

Lãnh đạo cơ quan và Chủ tịch Công đoàn tặng quà Trung thu cho các cháu là con cán bộ,

công chức, người lao động tại Văn phòng HĐND&UBND huyện

    Theo Công văn số 329, UBND huyện đề nghị Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể cấp huyện và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn quan tâm chỉ đạo, có kế hoạch tổ chức tết Trung thu năm 2020 cho trẻ em diễn ra từ ngày 21/9/2020 đến ngày 01/10/2020 (nhằm ngày mùng 05/8 đến ngày 15/8 âm lịch), tập trung vào các hoạt động trọng tâm sau:
 Tăng cường công tác tuyên truyền trên Truyền thanh huyện nhằm nâng cao nhận thức của mọi người về trách nhiệm bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em; đồng thời tạo điều kiện cho trẻ em được giao lưu, tiếp cận những thông tin phù hợp với trình độ, lứa tuổi, sở thích, nhu cầu nhằm đảm bảo các quyền cơ bản của trẻ em. Các nội dung truyền thông tập trung vào: Luật trẻ em năm 2016, Nghị định số 56 ngày 09/5/2017 quy định chi tiết một số điều của Luật trẻ em; Chỉ thị số 18 ngày 16/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường giải pháp phòng, chống bạo lực xâm hại trẻ em. Biểu dương những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em thuộc diện hộ nghèo có tinh thần vượt khó vươn lên và những tấm gương người tốt, việc tốt đã ủng hộ và giúp đỡ để trẻ em được tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí, văn hoá, văn nghệ, phát triển năng khiếu. Bố trí kinh phí, vận động nguồn lực tổ chức tết Trung thu cho trẻ em tại cơ quan, đơn vị, địa phương; tập trung tặng quà Trung thu hoặc trao học bổng, đồ dùng học tập cho trẻ em nhân dịp năm học mới, ưu tiên trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo...
Tổ chức vui tết Trung thu cho trẻ em tại cộng đồng dân cư, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học với các hình thức văn nghệ, chương trình vui tết Trung thu, thi lồng đèn đẹp, làm đồ chơi truyền thống, trò chơi dân gian đảm bảo an toàn, thực hiện các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19; tạo không khí vui tươi, định hướng, giáo dục trẻ em giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, phát huy tính sáng tạo ở trẻ em tự tạo đồ chơi truyền thống.
UBND huyện giao thành viên ủy ban, phối hợp các đoàn thể phối hợp tổ chức tết trung thu cho thiếu nhi trong huyện phù hợp với điều kiện thực tế và đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid 19.
 Đồng thời chỉ đạo ủy ban nhân dân các xã, thị trấn, tổ chức các hoạt động vui tết Trung thu cho trẻ em trên địa bàn, vận động các doanh nghiệp, các tổ chức cùng chăm lo cho trẻ em, tạo điều kiện để mọi trẻ em được đón tết Trung thu vui vẻ, an toàn, bổ ích và tiết kiệm. Tổ chức thăm, tặng quà cho trẻ em có hoàn cành đặc biệt, trẻ em thuộc hộ nghèo để trẻ em hưởng được ngày tết Trung thu thật sự ý nghĩa.


Tin: Ngọc Nhiên
                                                                (Văn phòng HĐND và UBND huyện An Minh)
 


Tệp đính kèm
Tệp đính kèm ; TẾT TRUNG THU NĂM 2020 .doc