Cổng thông tin điện tử huyện An Minh

Sự kiện nổi bật

Xem với cỡ chữAA

Viện Kiểm sát nhân dân huyện An Minh tự kiểm tra công tác 9 tháng năm 2020

(09:32 | 23/09/2020)

Thực hiện Kế hoạch số 100/KH-VKS, ngày 31/7/2020 của Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Kiên Giang về việc kiểm tra công tác 9 tháng năm 2020. Viện Kiểm sát nhân dân huyện An Minh vừa tiến hành tự kiểm tra, đánh giá kết quả công tác 9 tháng năm 2020 của đơn vị từ ngày 01/12/2019 đến 31/8/2020.

Quang cảnh buổi làm việc tự kiểm tra công tác 9 tháng năm 2020 

Trong 9 tháng năm 2020 VKSND huyện An Minh đã triển khai quán triệt cho toàn thể công chức và người lao động thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương Đảng và Chính phủ; Các văn bản của Tỉnh ủy, Uỷ ban nhân dân tỉnh; Các văn bản của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh. Qua đó từng bộ phận chuyên môn đã cụ thể hóa, vận dụng vào điều kiện thực tế và chức năng nhiệm vụ của mình để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ được giao. Trong công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp thực hiện đảm bảo theo kế hoạch đề ra.
Đối với công tác tiếp nhận giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm; việc điều tra truy tố, xét xử được thực hiện đúng trình tự, thủ tục theo quy định pháp luật; công tác kiểm sát tạm giữ, tạm giam, thi hành án hình sự; kiểm sát giải quyết các vụ việc dân sự, hôn nhân gia đình, kinh doanh thương mại; thi hành án dân sự; khiếu nại, tố cáo được thực hiện chặt chẽ, đúng quy định. 

Buổi kiểm sát nhà tạm giữ tại Công an huyện An Minh

Bên cạnh những kết quả đạt được 9 tháng đầu năm 2020, qua kiểm tra cho thấy đơn vị cũng còn có một số hạn chế như: tỷ lệ giải quyết tố giác tin báo tội phạm, tỷ lệ giải quyết án của Cơ quan điều tra còn thấp; phiên tòa hình sự rút kinh nghiệm cho Kiểm sát viên chưa đạt.
Đồng chí Lý Minh Tồn, Viện trưởng  VKSND huyện An Minh yêu cầu mỗi cán bộ, Kiểm sát viên ở từng bộ phận công tác tiếp tục phát huy những ưu điểm, khắc phục những tồn tại, hạn chế; rà soát các chỉ tiêu chưa đạt từ đó có kế hoạch cụ thể, tập trung thực hiện từ nay đến cuối năm, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong năm 2020./.

    Thanh Tâm

VKSND huyện An Minh
 


Tệp đính kèm
Tệp đính kèm ; V KS tự kiểm tra.docx