Cổng thông tin điện tử huyện An Minh

Sự kiện nổi bật

Xem với cỡ chữAA

An Minh: Tưng bừng ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

(15:31 | 24/11/2020)

Hòa chung không khí cả nước chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020), UBMTTQ Việt Nam xã Đông Hưng B đã tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, đây là địa phương được UBMTTQ Việt Nam tỉnh kiên Giang chọn làm điểm tổ chức Ngày hội năm 2020.

Các đại biểu và nhân dân tham gia ngày hội

Đến dự có đồng chí Ngô Phương Vũ – Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Kiên Giang; Đồng chí Lâm Văn Triều – Phó Bí thư Huyện ủy cùng lãnh đạo UBND, UBMTTQ Việt Nam và các cơ quan, đoàn thể của huyện An Minh cùng đông đảo cán bộ, nhân dân xã Đông Hưng B. Các đại biểu đã ôn lại truyền thống lịch sử 90 năm Ngày thành lập Mặt trận, kết quả sau 01 năm thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới”. Phát huy truyền thống cách mạng, những năm qua các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã Đông Hưng B, huyện An Minh luôn đoàn kết, tích cực thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động, nhất là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới” và đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Đến nay tỉ lệ hộ nghèo của xã giảm còn 2,6%; thu nhập bình quân đầu người trên 52 triệu đồng/người/năm; tỉ lệ hộ sử dụng điện, nước hợp vệ sinh đạt cao; có hơn 96% hộ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa 5 năm liền; vận động các nguồn lực phục vụ cho công tác an sinh xã hội được trên 02 tỷ đồng,… Phần hội được diễn ra với các trò chơi dân gian như đập heo đất, nhảy dây và kéo co ngược. Các trò chơi đã thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tham gia, góp phần tạo thêm không khí vui tươi, phấn khởi trong Ngày hội. 

Một tiết mục văn nghệ chào mừng ngày hội

Nhân dân trong xã Đông Hưng B về tham dự ngày hội

Phát biểu tại Ngày hội đồng chí Lâm Văn Triều, Phó Bí thư Huyện ủy ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của cán bộ, đảng viên, nhân dân của xã Đông Hưng B đã thực hiện tốt các phong trào thi đua, nhất là trong các phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư và phong trào xây dựng Nông thôn mới. Đồng thời, trong thời gian tới đồng chí cũng nhấn mạnh một số nội dung mà xã cần thực hiện vận động nhân dân tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa gắn với xây dựng nông thôn mới; Mặt trận tổ quốc và các tổ chức thành viên cần thường xuyên đổi mới nội dung hoạt động để thu hút đoàn viên, hội viên; Thực hiện tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động nhằm củng cố và mở rộng hơn nữa khối đại đoàn kết toàn dân tộc,…

Đồng chí Ngô Phương Vũ,  Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam Tỉnh Kiên Giang tặng quà cho các hộ khó khăn trên địa bàn xã Đông Hưng B

Cũng trong dịp này Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, huyện đã trao 17 suất quà cho các gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Ban vận động Quỹ vì người nghèo huyện An Minh vận động các mạnh thường quân tặng 03 nhà đại đoàn kết và trao 04 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn xã./.
 

Thiện Nhân