An Minh tổ chức tập huấn kỹ năng công tác gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình

(07:49 | 25/11/2020)

Nhằm tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về công tác gia đình, ngày 05 và 09/11/2020, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin huyện huyện tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên đề về “Kiến thức phòng, chống bạo lực gia đình; kỹ năng ứng xử, yếu tố quan trọng xây dựng gia đình hạnh phúc”.

Các đại biểu tham dự Lớp tập huấn tại UBND Thị trấn Thứ 11

Tham dự hội nghị, có gần 200 đại biểu là Lãnh đạo UBND và Công chức văn hóa; đại diện lãnh đạo Hội liên hiệp phụ nữ; Công an các xã, thị trấn; lãnh đạo Trưởng hoặc phó ấp, khu phố; Chi Hội Phụ nữ; Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Gia đình phát triển bền vững và các Câu lạc bộ khác của các ấp, khu phố trên địa bàn huyện.
Tại hội nghị, các đại biểu được nghe bà Trần Thị Mai Lan, hội viên Hội Luật gia tỉnh trao đổi các nội dung cơ bản về vấn đề bạo lực gia đình; nhận diện các dấu hiệu, tình huống và nguyên nhân dẫn đến bạo lực gia đình; thông qua các vụ việc, trường hợp cụ thể và những con số thống kê thực tế, báo cáo viên phân tích, chỉ rõ một số kỹ năng xứng xử, ngăn chặn, từ đó đưa ra một số biện pháp xử lý.

Bà Trần Thị Mai Lan, hội viên Hội Luật gia tỉnh giảng bài tại lớp tập huấn

Thông qua lớp tập huấn nhằm đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong cán bộ, hội viên Hội Phụ nữ về phòng, chống bạo lực gia đình; hỗ trợ, hướng dẫn cập nhật kiến thức, kỹ năng về phòng, chống bạo lực gia đình góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc, phát triển bền vững./.

Hân Di