Cổng thông tin điện tử huyện An Minh

Sự kiện nổi bật

Xem với cỡ chữAA

An Minh tổ chức thành công Hội thi “Tìm hiểu tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” ngành giáo dục huyện năm 2020

(08:52 | 25/11/2020)

Ngày 19/11/2020, Huyện ủy An Minh đã tổ chức thành công Hội thi “Tìm hiểu tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục trên địa bàn huyện. Có 14 đội đến từ 11 xã, thị trấn và 03 trường THPT đóng trên địa bàn với trên 150 thí sinh tham gia. Đây là một hoạt động ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 30/11/2020.
Mỗi đội phải trải qua 2 phần thi gồm thi kiến thức và phần thi văn nghệ.  Ở phần thi kiến thức, thí sinh đã trả lời tốt các câu hỏi do Ban tổ chức đặt ra xoay quanh các nội dung về thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, các chương trình hành động, kế hoạch của Tỉnh ủy Kiên Giang, Huyện ủy An Minh trong việc cụ thể hóa thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về xây dựng Đảng, nhất là những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ Đảng; thân thế, sự nghiệp vĩ đại và những chuẩn mực, những phẩm chất đạo đức trong sáng về cần, kiệm, liêm chính, chí công, vô tư của Người cũng như quan điểm, tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về giáo dục và đào tạo... 
 

Thí sinh đơn vị Thị trấn Thứ 11 trình bày phần thi kiến thức

Bên cạnh phần thi kiến thức, các đơn vị đã mang đến Hội thi những tiết mục văn nghệ ca cổ, hát nhạc, múa, hát múa được dàn dựng công phu, chất lượng mang tính chuyên nghiệp với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu bằng tấm lòng biết ơn và tôn kính vô hạn đối với Đảng quang vinh và Bác Hồ vĩ đại, đã thật sự rung động lòng người. 
 

Tiết mục văn nghệ của đơn vị xã Đông Hưng đạt giải nhất


Điểm nổi bật của Hội thi lần này là có sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy các xã, Thị trấn và Chi ủy chi bộ các trường THPT trên địa bàn huyện đã hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi để các thí sinh tham gia Hội thi đạt chất lượng. Có thể nói đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ, giáo viên, nhân viên  ngành giáo dục nói riêng và toàn Đảng, toàn dân, toàn quân nói chung, góp phần xây dựng, chỉnh đốn Đảng, đấu tranh ngăn chặn sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.  
 

Đồng chí Lâm Văn Triều, Phó bí thư Thường trực huyện ủy An Minh trao giải nhất toàn đoàn cho đơn vị Thị trấn Thứ 11


Kết quả chung cuộc, Ban tổ chức đã trao các giải nhất, nhì, ba cho 2 phần thi kiến thức và văn nghệ. Đặc biệt Ban tổ chức đã trao giải toàn đoàn cho các đơn vị dự thi. Trong đó, Thị trấn thứ 11 đã xuất sắc đoạt giải nhất; Trường THPT An Minh cùng trường THCS&THPT Vân Khánh đồng giải nhì; giải ba thuộc về các đơn vị xã Đông Hưng; Thuận Hòa và Vân Khánh Tây./.

Tin: Ngọc Sương
Ảnh: Thiện Nhân
 


Tệp đính kèm
Tệp đính kèm ; Thi tu tuong HCM-GD An Minh.doc