ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI TIẾP XÚC CỬ TRI TẠI HUYỆN AN MINH

(09:58 | 02/12/2020)

Sáng ngày 24/11, các vị đại biểu Quốc hội gồm: Bà Nguyễn Thị Kim Bé, ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh – Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc Hội đơn vị tỉnh Kiên Giang; Ông Trần Văn Huynh, Chánh phối sư, Trưởng ban Thường trực Hội thánh Cao Đài Bạch y cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành cấp tỉnh đã có buổi tiếp xúc với trên 70 cử tri huyện An Minh sau kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV. Cùng tham gia còn có lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện An Minh.

Tại buổi tiếp xúc, Ông Trần Văn Huynh, Chánh phối sư, Trưởng ban Thường trực Hội thánh Cao Đài Bạch y báo cáo với bà con cử tri huyện An Minh về kết quả kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV. Tại Kỳ họp thứ 10 Quốc hội đã thảo luận lần đầu đối với dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống nhiễm vi rút gây ra hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải ở người; dự án Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi); dự án Luật Phòng, chống ma túy (sửa đổi) và dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công đoàn. Đồng thời xem xét thông qua 06 dự án luật, 01 dự thảo nghị quyết, gồm: dự án Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp  đồng (sửa đổi); dự án Luật Biên phòng Việt Nam; dự án Luật Thỏa thuận quốc tế; dự án Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi); dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính; dự án Luật Cư trú (sửa đổi).

Bà Nguyễn Thị Kim Bé và ông Trần Văn Huynh tại buổi tiếp xúc cử tri
Cử tri huyện An Minh rất phấn khởi với những kết quả của kỳ họp thứ 10 , Quốc hội khóa XIV. Bên cạnh đã đề xuất, kiến nghị với các vị đại biểu Quốc hội 09 vấn đề cử tri quan tâm.

Cử tri của Thị trấn thứ 11 đề đạt nguyện vọng trước Đại biểu Quốc hội

Đại biểu quốc hội tặng quà cho gia đình chính sách huyện An Minh

Trong đó, cử tri thị trấn Thứ 11, đề nghị Nhà nước nâng cấp, sửa chữa một số tuyến lộ giao thông xuống cấp gây ảnh hưởng việc lưu thông và tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông ; Đề nghị nâng mức phụ cấp cho cán bộ không chuyên trách xã, thị trấn; Cử tri xã Đông Hưng B, kiến nghị đến Quốc Hội xem lại cách tính mức giá điện bậc thang của tổng công ty Điện lực Việt Nam, đồng thời phía điện lực buộc khách hàng phải đến các điểm giao dịch thu hộ nộp tiền điện, như vậy là chưa phù hợp vì đa phần người dân nông thôn điều kiện đi lại còn nhiều khó khăn; Cử tri xã Đông Hưng kiến nghị việc áp dụng Luật phòng chống ma túy và văn bản dưới luật chưa phù hợp khi áp dụng sử xử lý,…..
Các ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri huyện An Minh nêu tại buổi tiếp xúc đã được đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh giải đáp. Ngoài ra, đối với những nội dụng ngoài thẩm quyền đã được các vị đại biểu Quốc hội ghi nhận và trình tại kỳ họp tới. Dịp này đoàn đại biểu Quốc hội đã tặng 03 suất quà cho đối tượng gia đình chính sách khó khăn trên địa bàn huyện./.

Phát Tài