743 đơn vị máu được hiến tặng trong năm 2020 tại huyện An Minh

(10:33 | 02/12/2020)

Ngày 27/11/2020, Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện An Minh phối hợp cùng Khoa huyết học – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang tổ chức hiến máu đợt 3 năm 2020. Tham gia hiến máu lần này có hơn 250 đoàn viên, thanh niên, học sinh, các chiến sĩ đơn vị lực lượng vũ trang, cán bộ, công nhân viên chức, người lao động huyện và người dân trên địa bàn huyện tham gia hiến được 282 đơn vị máu.

Đông đảo đoàn viên thanh niên và nhân dân đợi làm thủ tục hiến máu

Nhờ thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền vận động và nhận thức của người dân về ý nghĩa tốt đẹp của hiến máu nhân đạo được nâng lên nên trong đợt hiến máu lần này thu hút đông đảo người dân trên địa bàn tham gia hiến máu, trong đó có nhiều trường hợp người dân tham gia hiến từ 10 lần trở lên. Qua đó, cho thấy phong trào hiến máu tình nguyện tại huyện đã được sự đồng thuận, ủng hộ rất lớn không chỉ trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, các đơn vị lực lượng vũ trang mà còn nhận được sự ủng hộ tích cực của người dân trên địa bàn huyện.

Những giọt máu hồng cho đi sẽ đóng góp tích cực cho ngân hàng máu sống của

tỉnh Kiên Giang, sẵn sàng cứu sống người bệnh

Như vậy, sau ba lần tổ chức hiến máu tình nguyện trong năm 2020, huyện An Minh đã thu được tổng cộng 743 đơn vị máu đóng góp vào ngân hàng máu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Đạt 107% chỉ tiêu tỉnh giao./.

Thiện Nhân