Văn hóa, xã hội

Huyện đoàn An Minh sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2020 và đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Đại hội giữa nhiệm kỳ 2017- 2022

(08:32 | 26/06/2020)

Ngày 17/6/2020, Huyện Đoàn An Minh đã tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Đến dự có anh Lâm Quốc Toàn – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; đồng chí Lâm Phước Hải – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Lê Quang Thái – Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy.
Trong 6 tháng đầu năm 2020, trước tình hình khó khăn do Covid-19 gây ra, các cấp bộ đoàn đã kịp thời, linh động thay đổi phương pháp hoạt động, có nhiều biện pháp chung tay, góp sức với chính quyền địa phương trong công tác phòng chống dịch bệnh. Nhiều chương trình tuyên truyền phòng chống dịch do Đoàn thanh niên tổ chức được thực hiện có hiệu quả như: Phát tờ rơi, cấp phát khẩu trang y tế, xà phòng và dung dịch sát khuẩn tay đã được trao tặng đến tận tay người dân. Các hoạt động tuyên truyền giáo dục tiếp tục được đẩy mạnh; các Chương trình Tình nguyện mùa đông, Xuân tình nguyện đạt kết quả tích cực; các hoạt động Tháng Thanh niên, Ngày Chủ nhật xanh, nhiều mô hình hay được xây dựng như: Ngôi nhà chống rác thải nhựa; chợ dân sinh giảm thiểu rác thải nhựa; mô hình tổ hợp tác phát triển kinh tế trong thanh niên... đã đem lại nhiều hiệu ứng tích cực, lan tỏa.

Quang cảnh hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2017-2022

Đối với kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đoàn giữa nhiệm kỳ 2017 – 2022, Huyện đoàn An Minh đã chủ động cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017 – 2022 thành chương trình hành động cụ thể. Về thực hiện các chỉ tiêu cơ bản đã đạt kết quả đáng khích lệ. Tính đến tháng 6/2020, một số các chỉ tiêu đã đạt và vượt so với nghị quyết mà Đại hội Đoàn TNCS HCM huyện An Minh lần thứ VIII đã đề ra như: Tổ chức chuyên đề về giáo dục đạo đức lối sống và hội thi, sân chơi cho thanh niên đạt 103%; vận động ĐVTN tham gia các hoạt động tình nguyện đạt 111%; xây dựng được 07 công trình thanh niên đạt 140%; Tỷ lệ thiếu nhi, đội viên được công nhận danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ đạt 102%;...
Phát biểu tại hội nghị, anh Lâm Quốc Toàn, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Kiên Giang và đồng chí Lâm Phước Hải, Phó Bí thư huyện ủy đã biểu dương, đánh giá những kết quả Đoàn viên Thanh niên An Minh đã đạt được trong thời gian qua. Đồng  thời đề nghị thời gian tới, các cấp bộ Đoàn tiếp tục xây dựng chương trình hành động, phong trào sáng tạo phù hợp với tình hình thực tiễn; Chú trọng đến việc đổi mới các hình thức sinh hoạt đoàn, thu hút đoàn viên tham gia. Củng cố đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên của Đoàn. Tăng cường tuyên truyền các thông tin tốt, gương điển hình của đoàn trên mạng xã hội nhằm giáo dục tư tưởng, đạo đức lối sống trong đoàn viên thanh niên, thi đua lập thân lập nghiệp, phát huy vai trò tuổi trẻ xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng./.

Tin và ảnh: Thiện Nhân

Tệp đính kèm ; so ket 6 thang.docx