Văn hóa, xã hội

AN MINH RA QUÂN CHIẾN DỊCH TÌNH NGUYỆN HÈ 2020

(19:53 | 17/07/2020)

Với chủ đề Tuổi trẻ An Minh sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng, lễ ra quân chiến dịch tình nguyện hè năm 2020 tại huyện An Minh đã thu hút gần 200 lượt đoàn viên thanh niên tham dự. Đến dự buổi lễ ra quân có đồng chí Lý Bích Giang – UV.BTV Tỉnh đoàn, Trưởng Ban tổ chức, kiểm tra Tỉnh đoàn, Tổ phó tổ chỉ đạo Cụm U Minh Thượng; đồng chí Trần Hồng Lam – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UB.MTTQVN huyện An Minh, Trưởng Ban chỉ đạo chiến dịch tình nguyện hè 2020.

Đoàn viên thanh niên huyện An Minh tham dự Lễ ra quân chiến dịch

thanh niên tình nguyện hè năm 2020 tại ấp Chín Chợ, xã Đông Hòa

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020 của huyện An Minh sẽ tập trung vào các nội dung trọng tâm như: đảm nhận xây dựng các công trình, phần việc thanh niên góp phần xây dựng nông thôn mới; tổ chức các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng như khám, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân; tổ chức các hoạt động chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng và xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn, Hội, Đội vững mạnh... ngay sau buổi lễ ra quân, lực lượng đoàn vuên thanh niên đã tổ chức thực hiện vệ sinh khu vực chợ, ra mắt mô hình Chợ dân sinh hạn chế rác thải nhựa tại ấp 9 Chợ, xã Đông Hòa, huyện An Minh.  Khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân trên địa bàn.
Cũng trong dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cùng Công ty điện lực Kiên Giang – Chi nhánh An Minh đã trao bảng tượng trưng tặng 01 khu vui chơi giải trí trị giá 35 triệu đồng và một công trình thanh niên Thắp sáng đường quê trị giá 50 triệu đồng cho xã Đông Thạnh và Vân Khánh Tây.

Tỉnh Đoàn Kiên Giang và Điện lực An Minh trao bảng tượng trưng hỗ trợ kinh phí

xây dựng khu vui chơi giải trí cho trẻ em và công trình Thắp sáng đường quê

Chi nhánh Viettel An Biên – An Minh cũng tặng 10 suất quà mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng cho các hộ gia đình khó khăn tại địa bàn xã Đông Hòa, huyện An Minh. Ngân hàng Kiên Long – Chi nhánh huyện An Minh tặng 200 lọ thủy tinh dung tích 500ml cho người dân trên địa bàn cùng lực lượng đoàn viên, thanh niên tham dự buổi lễ./.

Tin, ảnh: Thiện Nhân

Tệp đính kèm ; tinh nguyen he.docx