Văn hóa, xã hội

Viện Kiểm sát nhân dân huyện An Minh chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19

(13:31 | 18/08/2020)

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) huyện An Minh đã triển khai, quán triệt cho toàn thể công chức và người lao động trong đơn vị nghiêm túc thực hiện Văn bản số 3238/VKSTC-VP ngày 28/7/2020 của VKSND tối cao về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống Covid-19; Văn bản số 300/VKS-VP ngày 29/7/2020 của VKSND tỉnh Kiên Giang về việc tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19; Quán triệt thực hiện Văn bản số 1003/UBND-KGVX, ngày 31/7/2020 của UBND tỉnh Kiên Giang về việc “Khẩn trương rà soát, quản lý, thực hiện cách ly đối với các trường hợp đi về từ các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm cao”. Tiến hành rà soát cán bộ, công chức và người lao động trong đơn vị cũng như người nhà của cán bộ, công chức, người lao động đi về từ các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm cao hoặc có biểu hiện bệnh lý theo văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Kiên Giang.

Quang cảnh triển khai, quán triệt các văn bản phòng, chống Covid -19

Để thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống Covid-19 đơn vị tiến hành trang bị máy đo thân nhiệt, máy rửa tay cảm ứng đặt trước cửa ra vào cơ quan, yêu cầu cán bộ, công chức, người lao động trước khi vào cơ quan làm việc phải đo thân nhiệt, đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn. Tiến hành vệ sinh cơ quan, nơi làm việc. Toàn thể công chức và người lao động trong đơn vị tiến hành khai báo sức khỏe trên ứng dụng NCovi để phục vụ cho việc khai báo y tế toàn dân và cung cấp thông tin chính thống về dịch Covid-19 tại Việt Nam; “Ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone”. Vận động gia đình và người thân không di chuyển đến vùng phải cách ly y tế, thực hiện ứng xử phù hợp trong tình hình dịch bệnh. Công chức, người lao động sử dụng khẩu trang trong suốt quá trình làm việc tại cơ quan, kể cả hội họp; rửa tay, sát khuẩn y tế khi đến và rời cơ quan. Kiểm soát chặt chẽ người đến cơ quan liên hệ công tác, tiếp công dân, yêu cầu người đến phải thực hiện nghiêm việc áp dụng các biện pháp phòng dịch như: đeo khẩu trang, rửa tay, sát khuẩn y tế, đo thân nhiệt; đồng thời ghi lại thông tin liên hệ giám sát chặt việc di chuyển.

Nguyễn Thanh Tâm
                                                                                     VKSND huyện An Minh