Văn hóa, xã hội

NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN AN MINH THỰC HIỆN TỐT NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2019-2020

(08:52 | 23/09/2020)

Năm học 2019-2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện An Minh thực hiện tốt vai trò quản lý giáo dục và đào tạo trên địa bàn huyện. Trình độ chuyên môn cán bộ, giáo viên đạt chuẩn, đạt tỷ lệ 99,92%, trong đó trình độ trên chuẩn, đạt tỷ lệ 82,76 %.

Đồng chí: Lâm Phước Hải - Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Trên địa bàn huyện có 11 trường Mầm non, 26 trường Tiểu học, 11 trường Trung học cơ sở, 01 trường Tiểu học và Trung học cơ sở với 119 điểm trường. Trong năm học qua, các chỉ tiêu, nhiệm vụ đều đạt kế hoạch đề ra như tỷ lệ huy động trẻ 5 tuổi đến trường đạt 99,06% và trẻ 5 tuổi hoàn thành chương trình mầm non đạt 98,14%. Huy động trẻ từ 6 đên 14 tuổi, đạt 98%; Học sinh Trung học cơ sở hoàn thành trương trình, đạt 99,34%, học sinh khá, giỏi, đạt 63,19% và học sinh được công nhận tốt nghiệp Trung học cơ sở đạt 99,81%. Công tác kiểm định chất lượng giáo dục được thực hiện nghiêm túc, được Ủy ban nhân dân tỉnh công nhận duy trì đạt chuẩn Phổ cập Giáo dục mầm non trẻ 5 tuổi, công nhận huyện duy trì Phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3, Phổ cập giáo dục trung học cơ sở mức độ 2 và có thêm 02 trường là Trường Mầm non Thị Trấn Thứ 11 và Trường Tiểu học Thuận Hòa 3 được công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ 1.
Thực hiện sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy các đơn vị sự nghiệp, Ủy ban nhân dân huyện đã chỉ đạo rà soát, sắp xếp, tổ chức lại các trường phổ thông gắn với nâng cao chất lượng giáo dục, hình thành trường phổ thông nhiều cấp học phù hợp với nhu cầu và điều kiện thực tế của từng địa bàn, đồng thời điều chỉnh hợp lý quy mô lớp học; thu gọn các điểm trường, bảo đảm nguyên tắc thuận lợi cho người dân và phù hợp với điều kiện thực tế. Qua đó đã sáp nhập 04 trường thành 02 trường và giảm 10 điểm lẻ.
Tại hội nghị tổng kết năm học 2019-2020 do phòng Giáo dục và Đào tạo huyện An Minh tổ chức, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện khen thưởng 24 tập thể đạt Danh hiệu Lao động tiên tiến, 125 cá nhân đạt Danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, 208 cá nhân đạt thành tích hoàn thành tốt nhiệm vụ và 1.144 cá nhân đạt Danh hiệu Lao động tiên tiến năm học 2019-2020./.

Tin và ảnh: Ngọc Nhiên
(Văn phòng HĐND và UBND huyện An Minh)

Tệp đính kèm ; NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN AN MINH THỰC HIỆN TỐT NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2019 (1).docx