Văn hóa, xã hội

An Minh sáp nhập trường học theo nghị quyết 19 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII

(10:35 | 24/11/2020)

UBND huyện An Minh vừa tổ chức lễ sáp nhập các trường học trên địa bàn huyện trong năm 2020 theo Nghị quyết số 19 của BCH Trung ương Đảng khóa XII. Đến dự có ông Lê Ngọc Tùng, Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Phan Văn Hệ, Phó Chủ tịch HĐND huyện An Minh cùng cán bộ quản lý và giáo viên các trường

Thực hiện chủ trương của Ban Chấp hành Trung ương đảng khóa XII về “Tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập”. Sau một thời gian chuẩn bị, UBND huyện An Minh đã tổ chức lễ công bố và trao quyết định sáp nhập trường THCS Đông Hưng 1 và trường THCS Đông Hưng 2 thành trường THCS Đông Hưng. Sáp nhập trường Tiểu học Đông Thạnh 1, 2, 3 thành trường Tiểu học Đông Thạnh 1 và Đông Thạnh 2.

Lãnh đạo HĐND-UBND huyện An Minh trao quyết định bổ nhiệm Ban giám hiệu trường THCS Đông Hưng

Cũng tại buổi lễ lãnh đạo UBND huyện đã trao quyết định sáp nhập trường, quyết định bổ nhiệm hiệu trưởng, phó hiệu trưởng cho các cá nhân. Theo đó, ông Châu Quang Phồ được bổ nhiệm giữ chức Hiệu trưởng trường THCS Đông Hưng; các ông Lê Công Tuấn, Lê Văn Nghiệm lần lượt giữ chức vụ Hiệu trưởng trường Tiểu học Đông Thạnh 1 và Đông Thạnh 2.

Các đồng chí lãnh đạo HĐND- UBND huyện An Minh trao quyết định bổ nhiệm Ban giám hiệu trường Tiểu học Đông Thạnh 1 và Tiểu học Đông Thạnh 2

Phát biểu tại buổi lễ công bố quyết định, ông Lê Ngọc Tùng, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Sau khi sáp nhập, Ban giám hiệu mới của các trường cần tăng cường mối đoàn kết nội bộ, kịp thời ổn định tình hình, khắc phục khó khăn, sắp xếp lại bộ máy tổ chức; kiện toàn tổ chức Đảng, đoàn thể; phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể nhằm đảm bảo thực hiện tốt kế hoạch giảng dạy trong năm học 2020 - 2021. Việc sáp nhập các trường học là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đáp ứng mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Đồng thời thực hiện tinh gọn bộ máy, giảm đầu mối, tránh lãng phí trong việc sử dụng các nguồn lực của Nhà nước và nhân dân./.

Thiện Nhân