Danh bạ điện thoại

An Minh hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường

(08:07 | 25/06/2020)

Nhằm nâng cao nhận thức và vận động nhân dân tích cực tham gia phong trào toàn dân cùng hành động bảo vệ môi trường, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, bảo tồn và khôi phục đa dạng sinh học, đồng thời thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025. Ngày 01/6/2020 Ban Tổ chức hoạt động cao điểm hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường và Ngày môi trường thế giới đã triển khai kế hoạch hoạt động cao điểm hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường và Ngày môi trường thế giới năm 2020 trên địa bàn huyện An Minh.

Cán bộ, nhân dân xã Thuận Hòa tích cực trồng cây xanh cải thiện môi trường sống

Theo đó, từ ngày 05/6/2020 đến 05/7/2020, tổ chức các hoạt động tuyên truyền theo chủ đề trọng tâm của Ngày Môi trường Thế giới năm nay là “Hành động vì thiên nhiên” thực hiện kêu gọi, khuyến khích cộng đồng tăng cường đồng loạt các  hoạt động, biện pháp nhằm phục hồi các hệ sinh thái bị suy thoái, ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường an ninh lương thực, bảo vệ tài nguyên nước và đa dạng sinh học. Cùng với đó, tổ chức ra quân làm sạch môi trường khu vực chợ, khu dân cư; thu gom rác thải, vớt rác trên sông; phát hoang các trục lộ giao thông nông thôn; trồng cây xanh, hoa kiểng; vận động xóa cầu tiêu chuồng trại trên sông,... tạo cảnh quan môi trường sạch đẹp, an toàn.
Các ban, ngành, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn tổ chức ra quân làm vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, vớt rác trên sông; phát hoang các trục lộ giao thông nông thôn; trồng cây xanh, hoa kiểng tạo cảnh quan môi trường, thực hiện các tiêu chí môi trường trong xây dựng xã nông thôn mới và đô thị văn minh; trực tiếp vận động hộ gia đình cùng tham gia. Đồng thời, đôn đốc nhắc nhở các cơ quan, đơn vị tiến hành ra quân hưởng ứng thực hiện đúng theo tinh thần kế hoạch. UBND thị trấn Thứ 11 và UBND xã Đông Hòa đã phối hợp với các ngành đoàn thể cấp huyện, Phòng Tài nguyên và Môi trường tổ chức ra quân thu gom rác thải, làm sạch môi trường tại khu Trung tâm thương mại Thị trấn Thứ 11, chợ Thứ 9 và các điểm gây ô nhiễm môi trường trên địa bàn. Đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ tổ chức kiểm tra và vận động thực hiện tốt việc chấp hành chính sách pháp luật về bảo vệ môi trường trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, thu gom và xử lý chất thải phát sinh theo quy định.
    Riêng đối với các hộ gia đình, cá nhân thường xuyên làm sạch vệ sinh môi trường chung quanh khu vực sinh sống, thực hiện đảm bảo 3 sạch: sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ; Phân loại và xử lý rác thải sinh hoạt theo đúng quy định, những nơi chưa có điều kiện tổ chức thu gom rác cần thực hiện xây lò đốt rác (quy mô hộ gia đình) hoặc đào hố chôn lấp để xử lý rác thải sinh hoạt vùng nông thôn, không vứt rác xuống sông để đảm bảo vệ sinh môi trường, hạn chế sử dụng túi nilon. Đối với những hộ còn cầu tiêu, chuồng trại trên sông phải chấp hành nghiêm việc tháo dỡ để đảm bảo mỹ quan và bảo vệ môi trường.
    Đồng thời, Ban Tổ chức còn phát động thi đua khen thưởng cho những tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động bảo vệ mội trường, bên cạnh đó phê phán xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm về bảo vệ môi trường theo quy định./.

Tin, ảnh: Hằng Lê

Tệp đính kèm ; An Minh hưởng ứng thang hanh dong vi moi trường.docx