Cổng thông tin điện tử huyện An Minh

Danh bạ điện thoại

Xem với cỡ chữAA

AN MINH CHỈ ĐẠO QUYẾT LIỆT CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

(13:49 | 05/01/2021)

Thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đồng chí Lê Ngọc Tùng - Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm ở người và dịch bệnh gia súc, gia cầm, thủy sản cùng một số thành viên Ban Chỉ đạo đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại cơ sở cách ly tập trung phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của huyện.

Cơ sở cách ly tập trung phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của huyện tại Trạm Y tế thị trấn Thứ 11, với quy mô 20 giường bệnh, được thành lập theo Quyết định số 612/QĐ-UBND ngày 24/3/2020 của UBND huyện An Minh. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở cách ly tập trung có 01 công dân được xác định là F1 đang cách ly theo dõi sức khỏe nguyên nhân do đi cùng chuyến xe với bệnh nhân số 1452. Hiện tại công dân được cách ly có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính lần 1 và sức khỏe ổn định, không ho, không sốt. Qua khai báo y tế công dân được cách ly có tiếp xúc trực tiếp với 29 trường hợp trong đó: Thị trấn Thứ Mười Một 06 trường hợp, xã Vân Khánh Đông 06 trường hợp, xã Đông Hưng 17 trường hợp. Hiện những trường hợp này được ngành chức năng yêu cầu tự cách ly tại gia đình.

Đ/c Lê Ngọc Tùng chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid- 19 tại Cơ sở cách ly tập trung 
Trạm Y tế thị trấn Thứ 11


Để chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đồng chí Lê Ngọc Tùng chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện thực hiện phun hóa chất khử trùng khu vực cách ly, theo dõi, chăm sóc sức khỏe cho công dân trong thời gian cách ly, phối hợp với các địa bàn xã giáp ranh và những nơi mà đối tượng F1 đã đi qua để truy vết, điều tra, lập danh sách những người có tiếp xúc theo quy định; Ban Chỉ huy Quân sự huyện chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, các nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ cho công tác phòng, chống dịch; Công an huyện đảm bảo an ninh - trật tự, an toàn cho công dân và các lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại cơ sở cách ly. Ban Chỉ đạo huyện tiếp tục chỉ đạo quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch, đảm bảo cơ sở vật chất, sẵn sàng các phương án và thực hiện các biện pháp cách ly bài bản, khoa học đem lại sự yên tâm cho công dân thực hiện cách ly. Đồng thời cũng khuyến cáo đến người dân trên địa bàn huyện cần bình tĩnh, tránh hoang mang lo sợ, nâng cao ý thức cảnh giác, chủ động và thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế./.
 

Như Ý