Cổng thông tin điện tử huyện An Minh

Danh bạ điện thoại

Xem với cỡ chữAA

Tổng kết tình hình phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và bảo vệ rừng năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021

(13:27 | 09/02/2021)

Ban Chỉ đạo phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ huyện An Minh
 tổ chức họp tổng kết tình hình phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ 
và bảo vệ rừng năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021

 

Ngày 03/02, Ban Chỉ đạo phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ huyện An Minh tổ chức tổng kết tình hình phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và bảo vệ rừng năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Cuộc họp do ông Nguyễn Hoàng Khải, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân, Trưởng Ban Chỉ đạo PCCC và cứu nạn, cứu hộ huyện chủ trì. Tham dự cuộc họp có các thành viên Ban Chỉ đạo PCCC và cứu nạn, cứu hộ huyện và Chuyên viên phụ trách Kinh tế thuộc Văn phòng Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân huyện.

(Ông Nguyễn Hoàng Khải, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân, Trưởng Ban Chỉ đạo PCCC và cứu nạn, cứu hộ huyện phát biểu kết luận cuộc họp)


Ngay từ đầu năm Ban Chỉ đạo Chỉ đạo PCCC và cứu nạn, cứu hộ huyện đã chỉ đạo, quán triệt và tổ chức thực hiện các biện pháp quản lý, bảo vệ rừng và PCCC. Đồng thời, triển khai các phương án trực bảo vệ an toàn PCCC và cứu nạn, cứu hộ các dịp lễ, Tết và các sự kiện tập trung đông người trên địa bàn huyện. Toàn huyện đã trang bị 17 máy chữa cháy chuyên dùng, kịp thời xử lý khi có tình huống cháy xảy ra. Bên cạnh đó, công tác PCCC và bảo vệ rừng luôn được tập trung chỉ đạo, giao Hạt Kiểm lâm liên huyện An Biên – An Minh chủ trì, phối hợp với các ngành có liên quan tổ chức 02 cuộc tập huấn để trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết về PCCC và diễn tập phương án PCCC có 247 thành viên trong Tổ, Đội PCCC rừng và người dân cùng tham gia. Duy trì Tổ trực PCCC rừng đảm bảo theo phương châm “bốn tại chỗ”, thường xuyên thông báo các cấp dự báo cháy rừng, để mọi người cảnh giác và có phương án hỗ trợ kịp thời. Trong năm đã tổ chức tuần tra, kiểm tra quản lý bảo vệ rừng được 396 cuộc có trên 1.013 lượt người tham dự, qua đó, đã xử phạt vi phạm hành chính 07 trường hợp với số tiền 20,9 triệu đồng. Trong năm, trên địa bàn toàn huyện không xảy ra cháy nổ và cháy rừng. Tuy nhiên, đã xảy ra 02 sự cố thiên tai, lốc xoáy làm hư hỏng 50 căn nhà và thiệt hại hơn 585 triệu đồng.
Năm 2021, Ban Chỉ đạo PCCC và cứu nạn, cứu hộ huyện tiếp tục công tác tuyên truyền về PCCC và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn. Tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh xăng dầu, gas đốt, các khu chợ, khu dân cư, yêu cầu mọi người dân thực hiện tốt về quy định PCCC. Tập trung chỉ đạo triển khai các biện pháp, phương án và chuẩn bị các điều kiện để đảm bảo an toàn PCCC, cứu nạn, cứu hộ và bảo vệ rừng trước trong và sau tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát đối với các chủ rừng trong việc thực hiện các phương án PCCC rừng đảm bảo phương châm “bốn tại chỗ”. Kịp thời phát hiện và ngăn chặn các hành vi vi phạm để hạn chế thấp nhất thiệt hại xảy ra.
     Kết luận cuộc họp ông Nguyễn Hoàng Khải, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân, Trưởng Ban Chỉ đạo PCCC và cứu nạn, cứu hộ huyện đề nghị các thành viên Ban Chỉ đạo tiếp tục thực hiện quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo huyện. Thành viên Ban Chỉ đạo huyện phối hợp Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn tăng cường tuyên truyền người dân nâng cao ý thức về phòng, chống cháy nổ, đặc biệt nghiêm cấm việc sử dụng pháo nổ trong dịp tết Nguyên đán; đảm bảo an toàn trong sử dụng điện tại các chợ, khu đông dân cư và hộ dân để đảm bảo an toàn trong phòng, chống cháy nổ. Tăng cường công tác phối hợp trong công tác kiểm tra các cơ sở kinh doanh xăng dầu, gas đốt, các khu chợ, khu dân cư, yêu cầu mọi người dân thực hiện tốt về quy định PCCC. Thời gian tới, luôn kiểm tra, vận hành các trang thiết bị PCCC để kịp thời xử lý khi có tình huống cháy xảy ra; Ban Quản lý rừng tăng cường tuyên truyền và thực hiện tốt các biện pháp bảo vệ rừng trên địa bàn. Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn tăng cường tuyên truyền và hỗ trợ các thiết bị chữa cháy tại các cơ quan hành chính, các trường học trên địa bàn để kịp thời xử lý tình huống cháy xảy ra.