An Minh: Tổ chức chi trả trợ cấp cho các đối tượng chính sách
(22:10 | 12/01/2020)

Ban chỉ huy Quân sự huyện An Minh vừa tiến hành thực hiện việc chi trả trợ cấp một lần cho các đối tượng chính sách theo các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó trong đợt chi trả lần này toàn huyện An Minh có trên 210 đối tượng được chi trả theo các quyết định của Thủ tướng Chính phủ về chế độ, chính sách đối với đối tượng tham gia dân công hỏa tuyến, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế sau ngày 30/4/1975 đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc. Trong đó, 210 trường hợp được chi trả theo Quyết định số 49, có 05 trường hợp theo Quyết định 62, với tổng số tiền chi trả là trên 438 triệu đồng.

bchqs.png

Các đối tượng chính sách được trực tiếp nhận tiền chế độ trợ cấp một lần

Việc chi trả chế độ trợ cấp một lần cho các đối tượng thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với những người trước đây đã trực tiếp tham gia kháng chiến. Đây còn là chính sách lớn, có ý nghĩa xã hội và nhân văn sâu sắc đối với người có công nhằm tạo điều kiện cho các gia đình có cuộc sống tốt hơn. Đồng thời thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”./.
Tin và ảnh: Thiện Nhân