An Minh tổ chức hội thi tin học trẻ năm 2020
(10:11 | 01/07/2020)

Ngày 28/6/2020, Huyện đoàn phối hợp Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện cùng trường THPT An Minh đã tổ chức Hội thi Tin học trẻ huyện An Minh năm 2020.
Hội thi “Tin học trẻ” 2020 nhằm khuyến khích thanh thiếu nhi học tập, nghiên cứu làm chủ công nghệ thông tin, đồng thời phát hiện các tài năng công nghệ thông tin trong trường học, góp phần phát triển phong trào học tập, ứng dụng công nghệ thông tin trong thanh thiếu nhi và phát triển nguồn nhân lực trẻ đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Ban tổ chức và các thí sinh dự lễ khai mạc Hội thi

Hội thi được tổ chức tại Trường THPT An Minh. Tham gia hội thi Tin học trẻ huyện An Minh năm 2020 có 84 em học sinh thuộc các khối Tiểu học, THCS và THPT và được chia làm 03 bảng. Tham gia hội thi các thí sinh tranh tài 02 phần thi: Phần thi chung và thi phần mềm sáng tạo. Ở phần thi chung thí sinh sẽ sử dụng ngôn ngữ SCRATCH để lập trình giải những bài toán thuộc chương trình Tiểu học; giải bài tập Pascal bằng ngôn ngữ Pascal đối với học sinh THCS, THPT. Đối với sản phẩm sáng tạo, các thí sinh khối học sinh sẽ sử dụng các công cụ phần cứng, phần mềm hiện có để tạo ra sản phẩm sáng tạo (phần cứng, phần mềm hoặc sản phẩm tích hợp) phục vụ học tập, giải trí và các nhu cầu thực tiễn khác.

Thí sinh nghiêm túc, chăm chú làm bài thi

Thông qua Hội thi nhằm đánh giá kết quả phong trào học tập, ứng dụng tin học trong thanh thiếu nhi và phát hiện bồi dưỡng tài năng trẻ, khuyến khích, cổ vũ thanh thiếu niên trong tỉnh tích cực học tập, ứng dụng tin học vào học tập và đời sống, xã hội, góp phần phát triển phong trào học tập, ứng dụng công nghệ thông tin trong thanh thiếu niên và phát triển nguồn nhân lực trẻ đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước./.

Tin và ảnh: Thiện Nhân