Cổng thông tin điện tử huyện An Minh

Sự kiện nổi bật

 • An Minh: Tập huấn công tác phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí

  (15:46 | 25/11/2020)

  Thời gian qua việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của một số đơn vị trên địa bàn vẫn còn có những hạn chế, vướng mắc: Một số đơn vị còn lúng túng khi làm việc và trả lời phỏng vấn với phóng viên, nhà báo của các cơ quan báo chí, việc cung cấp thông tin cho báo chí chưa được thường xuyên, các đơn vị chưa chủ động cung cấp thông tin cho báo chí; chưa nhận thức đầy đủ về công tác phát ngôn và công tác truyền thông…

 • Đại biểu HĐND 2 cấp tiếp xúc cử tri xã Thuận Hòa huyện An Minh

  (15:37 | 25/11/2020)

  Để chuẩn bị cho kỳ họp thường lệ HĐND tỉnh khóa IX và HĐND của huyện An Minh khoá VI cuối năm 2020. Sáng ngày 23/11, Tổ đại biểu HĐND tỉnh do ông Lâm Minh Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang làm tổ trưởng cùng các vị đại biểu HĐND huyện An Minh vừa có buổi tiếp xúc với gần 100 cử tri xã Thuận Hòa, huyện An Minh.

 • An Minh tổ chức thành công Hội thi “Tìm hiểu tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” ngành giáo dục huyện năm 2020

  (08:52 | 25/11/2020)

  Ngày 19/11/2020, Huyện ủy An Minh đã tổ chức thành công Hội thi “Tìm hiểu tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục trên địa bàn huyện. Có 14 đội đến từ 11 xã, thị trấn và 03 trường THPT đóng trên địa bàn với trên 150 thí sinh tham gia. Đây là một hoạt động ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 30/11/2020. Mỗi đội phải trải qua 2 phần thi gồm thi kiến thức và phần thi văn nghệ.  Ở phần thi kiến thức, thí sinh đã trả lời tốt các câu hỏi do Ban tổ chức đặt ra xoay quanh các nội dung về thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, các chương trình hành động, kế hoạch của Tỉnh ủy Kiên Giang, Huyện ủy An Minh trong việc cụ thể hóa thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về xây dựng Đảng, nhất là những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ Đảng; thân thế, sự nghiệp vĩ đại và những chuẩn mực, những phẩm chất đạo đức trong sáng về cần, kiệm, liêm chính, chí công, vô tư của Người cũng như quan điểm, tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về giáo dục và đào tạo...   

 • An Minh tổ chức tập huấn kỹ năng công tác gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình

  (07:49 | 25/11/2020)

  Nhằm tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về công tác gia đình, ngày 05 và 09/11/2020, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin huyện huyện tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên đề về “Kiến thức phòng, chống bạo lực gia đình; kỹ năng ứng xử, yếu tố quan trọng xây dựng gia đình hạnh phúc”. 

 • An Minh: Tưng bừng ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

  (15:31 | 24/11/2020)

  Hòa chung không khí cả nước chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020), UBMTTQ Việt Nam xã Đông Hưng B đã tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, đây là địa phương được UBMTTQ Việt Nam tỉnh kiên Giang chọn làm điểm tổ chức Ngày hội năm 2020.

 • MẶT TRẬN TỔ QUỐC HUYỆN AN MINH NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT

  (07:54 | 13/11/2020)

  Những năm qua công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật (PB, GDPL) và hòa giải ở cơ sở được Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện An Minh (UB.MTTQVN) phối hợp cùng các ngành chức năng thực hiện có hiệu quả, nhằm giúp người dân tiếp cận toàn diện các thông tin mang tính chính thống, tạo sự đồng thuận xã hội,  xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, ngăn ngừa đấu tranh có hiệu quả đối với thông tin xuyên tạc, bịa đặt với mục đích xấu, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân và xã hội vào pháp luật Nhà nước. 

 • XÃ ĐOÀN ĐÔNG HƯNG B: RA MẮT MÔ HÌNH QUẦY QUẦN ÁO 0 ĐỒNG

  (07:42 | 13/11/2020)

  “Mô hình Quầy quần áo 0 đồng được hình thành từ việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác Hồ theo tinh thần Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị và tình hình thực tiễn ở địa phương. Với vai trò của một người cán bộ đoàn, tham gia nhiều hoạt động tình nguyện, chứng kiến những khó khăn của bà con nên bản thân tôi luôn mong muốn được đóng góp một phần công sức để hỗ trợ, chia sẻ những khó khăn với người dân nơi đây. Từ đó tôi đã đề xuất ý tưởng và vận động đoàn viên, thanh niên tham gia xây dựng mô hình” – đó là lời chia sẻ của Chị Lê Thúy Phượng, Bí thư xã đoàn Đông Hưng B, huyện An Minh trong buổi lễ ra mắt mô hình Gian hàng 0 đồng được tổ chức vào sáng ngày 04/11/2020 tại trường Tiểu học Đông Hưng B.

 • Ban Đại diện Ngân hàng Chính sách xã hội huyện An Minh tổ chức hội nghị sơ kết tình hình hoạt động quý III, triển khai phương hướng nhiệm vụ quý IV năm 2020

  (13:06 | 21/10/2020)

  Ban Đại diện Ngân hàng Chính sách xã hội huyện An Minh tổ chức hội nghị sơ kết tình hình hoạt động quý III, triển khai phương hướng nhiệm vụ quý IV năm 2020

 • MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM HUYỆN AN MINH LÀM TỐT CÔNG TÁC XÃ HỘI HÓA XÂY DỰNG CẦU GIAO THÔNG NÔNG THÔN

  (13:27 | 01/10/2020)

  Trên cơ sở thực hiện kế hoạch vận động Quỹ “Vì người nghèo” và công tác an sinh xã hội,  những năm qua Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam (UB.MTTQVN) huyện An Minh đã làm tốt công tác vận động các tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân trong và ngoài địa bàn tỉnh Kiên Giang đóng góp xây dựng cầu bê tông đạt tiêu chí nông thôn mới , làm thay đổi diện mạo nông thôn, đáp ứng nhu cầu đi lại và giao thương hàng hóa. Đây là thành quả từ sự đồng thuận của cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong công tác xã hội hóa xây dựng cầu giao thông nông thôn, góp phần phát triển kinh tế , văn hóa- xã hội, xây dựng nông thôn mới tại địa phương.     Thuận lợi trong công tác xây dựng cầu bê tông ở An Minh là nhờ cấp ủy, chính quyền quan tâm, UB.MTTQ các cấp trong huyện luôn chủ động trao đổi, gặp gỡ với các mạnh thường quân để kêu gọi, vận động; đồng thời làm tốt khâu lựa chọn, giới thiệu địa điểm xây dựng phù hợp với yêu cầu của nhà tài trợ như: khu vực đông dân cư, bắc ngang các điểm trường hay những nơi đã có lộ mà chưa được xây dựng cầu. Tuy nhiên khó khăn ở đây là do phần lớn các mạnh thường quân chỉ tài trợ phần vật tư xây dựng, phần còn lại như, ngày công lao động, kinh phí đóng trụ, ván coffa và các vấn đề phát sinh trong quá trình xây dựng, địa phương phải vận động đóng góp.  Với sự quyết tâm xóa cầu ván tạm bợ và thay dần cầu cũ xuống cấp bằng cầu bê tông cốt thép kiên cố, UB.MTTQVN  huyện đã tranh thủ Ủy ban Nhân dân huyện hỗ trợ một phần từ ngân sách huyện như: kinh phí cặm trụ, cây ván coffa trung bình từ 10 đến 30 triệu đồng tùy theo độ dài của cây cầu được xây dựng; phần còn lại UB.MTTQ huyện phối hợp với Ủy ban nhân các xã thị trấn tổ chức vận động nhân dân đóng góp ngày công lao động, mỗi cây cầu được hoàn thành, nhân dân đóng góp gần 60 ngày công lao động. Bên cạnh, việc chi phí ăn, uống cho nhân công làm cầu cũng được bà con địa phương nhiệt tình đóng góp. Ông Nguyễn văn Năm, người dân thường gọi là anh  Năm Rô – Người phụ trách kỹ thuật đã tham gia xây dựng nhiều cây cầu từ thiện không nhận tiền công, chia sẻ, “Tôi không có tiền đủ để xây cầu từ thiện, nên quý vị vận động được, thì chúng tôi tham gia xây dựng, dân mình có cầu kiên cố, an toàn khi qua lại vậy là thấy vui rồi”. Từ những nghĩa cử cao đẹp đó, huyện đã làm tốt việc tri ân các nhà tài trợ, khen thưởng cho những tập thể, cá nhân có thành tích trong việc tài trợ cũng như đóng góp ngày công lao động để khích lệ phát triển phong trào.  

 • Viện Kiểm sát nhân dân huyện An Minh tự kiểm tra công tác 9 tháng năm 2020

  (09:32 | 23/09/2020)

  Thực hiện Kế hoạch số 100/KH-VKS, ngày 31/7/2020 của Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Kiên Giang về việc kiểm tra công tác 9 tháng năm 2020. Viện Kiểm sát nhân dân huyện An Minh vừa tiến hành tự kiểm tra, đánh giá kết quả công tác 9 tháng năm 2020 của đơn vị từ ngày 01/12/2019 đến 31/8/2020.