Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

TIN TỨC SỰ KIỆN

• Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông: Tập huấn hướng dẫn sử dụng, khai thác Cổng thông tin điện tử cấp huyện

(08:49 | 19/11/2015)

Được sự chỉ đạo của lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, ngày 3/4/2015 Trung tâm Công nghệ thông và Truyền thông tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn sử dụng, khai thác Cổng thông tin điện tử cho 08 học viên là cán bộ, công chức của 07 huyện: An Biên, An Minh, Giồng Riềng, Gò Quao, Kiên Hải, Hòn Đất, Kiên Lương.

• Hết lòng vì sức khỏe nhân dân

(09:55 | 18/03/2015)

Nằm trên địa bàn ở một huyện vùng sâu, vùng xa tỉnh Kiên Giang, Bệnh viện đa khoa khu vực Giồng Riềng đã có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2011 - 2013.

• Đường Hồ Chí Minh xuyên miền Tây: Thúc đẩy phát triển khu kinh tế động lực

(09:53 | 18/03/2015)

Ngày 30.8, tại huyện Giồng Riềng (Kiên Giang) Bộ GTVT, Ban QLDA đường Hồ Chí Minh và các tỉnh: Kiên Giang, Cà Mau, Hậu Giang, TP.Cần Thơ tổ chức khởi công xây dựng 3 dự án giao thông quan trọng: Dự án đường Hồ Chí Minh đoạn Rạch Sỏi - Bến Nhất - Gò Quao - Vĩnh Thuận; dự án cải tạo, nâng cấp QL61 đoạn Cái Tư - Gò Quao và dự án tín dụng ngành GTVT để cải tạo mạng lưới đường quốc gia (gói thầu xây dựng cầu Rạch Sỏi, Đốc Đinh, Tôn Chất trên QL80). Việc triển khai tuyến đường Hồ Chí Minh đi qua khu vực này vào dịp kỷ niệm 69 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam có ý nghĩa to lớn trong bối cảnh hệ thống giao thông ĐBSCL còn kém phát triển.

• Xóa sổ băng cướp trên đoạn đường tránh

(09:51 | 18/03/2015)

(CATP) Ngày 3-9-2014, Cơ quan điều tra Công an TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã thi hành lệnh bắt khẩn cấp đối với Danh Minh Sang (22 tuổi, thường trú xã Ngọc Thành, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang) khi y đang lẩn trốn ở quê. Sang là đối tượng trong băng cướp tài sản xe tải vừa bị Công an TP.Biên Hòa triệt phá.

• Nghề đan lục bình mang lại ấm no cho người dân Vĩnh Thạnh

(09:48 | 18/03/2015)

Vĩnh Thạnh là xã vùng sâu của huyện Giồng Riềng (Kiên Giang) có 2.511 hộ, với 10.506 khẩu, trong đó đồng bào dân tộc Khmer chiếm 21,73% dân số toàn xã.

• Kiên Giang kỷ niệm 54 năm ngày mất của Anh hùng LLVTND Mai Thị Nương

(09:47 | 18/03/2015)

Sáng 12-10, tại Nhà bia tưởng niệm Mai Thị Nương, huyện Giồng Riềng đã diễn ra Lễ dâng hương kỷ niệm 54 năm (12/10/1960 - 12/10/2014) ngày Liệt sỹ - Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Mai Thị Nương hy sinh. Tham dự có các đồng chí lãnh đạo tỉnh Kiên Giang cùng đại biểu ban, ngành cấp tỉnh và đông đảo nhân dân địa phương.

• Du khảo xứ Hòn Đất-Kiên Giang

(10:07 | 17/09/2014)

Giờ đây Hòn Đất vẫn còn đó. Trên đường đi từ Rạch Giá lên Hà Tiên, các bạn sẽ nhìn thấy trái núi xanh rì ấy mé tay trái, sát kề bên biển. Cách hang Hòn không xa là ngôi mộ chị Ràng, tức chị Sứ. Câu chuyện chiến đấu ác liệt ngày nào ở Hòn Đất đã qua lâu, nhưng chị Sứ vẫn còn. ở đó, bên vịnh biển Tây Tổ quốc ngày đêm sóng vỗ

• Trung Tâm Viễn Thông Hòn Đất

(10:04 | 17/09/2014)

hách hàng có thể gọi điện thoại 108 để được Bưu điện phục vụ: Giải đáp các dịch vụ Bưu điện, thông báo số máy điện thoại, Telex, Fax; Giải đáp thông tin kinh tế xã hội, giá cả thị trường, lịch trình đường sắt, đường bay trong nước và quốc tế, khách sạn, nhà hàng, sự kiện văn hoá thể thao, hướng dẫn học tiếng Anh, nữ công gia chánh, kể chuyện cho trẻ em, nhận quảng cáo và giới thiệu qua điện thoại v.v.

• Tiểu thuyết hòn đất

(09:59 | 17/09/2014)

Hòn Đất là một tiểu thuyết của nhà văn Anh Đức. Cuốn tiểu thuyết này viết về cuộc chiến đấu của dân và quân huyện Châu Thành, tỉnh Rạch Giá (nay thuộc huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang), Việt Nam, chống lại quân đội Việt Nam Cộng hòa và Hoa Kỳ trong giai đoạn chiến tranh đặc biệt của cuộc Chiến tranh Việt Nam.

• Giới thiệu Hòn đất

(09:53 | 17/09/2014)

Hòn Đất là huyện có diện tích tự nhiên lớn nhất của tỉnh Kiên Giang (trước đây nằm trong huyện Châu Thành thuộc tỉnh Rạch Giá và sau đó thuộc tỉnh Kiên Giang), huyện lỵ là thị trấn Hòn Đất. Vị trí của huyện: phía tây nam giáp vịnh Thái Lan, phía tây bắc giáp huyện Kiên Lương), phía đông nam giáp thành phố Rạch Giá, phía đông giáp huyện huyện Tân Hiệp, đông bắc giáp huyện Thoại Sơn (tỉnh An Giang). Trên địa bàn huyện có một hòn cùng tên là Hòn Đất, cao 260 m.